Da là chất liệu truyền thống được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực đồ nội thất gia dụng cũng như những đồ thời trang cao cấp. Đặc biệt là giày da bò. Khi sử dụng sẽ toát lên vẻ sang trọng và lịch thiệp. Chính vì vậy mà giá cả của những đôi giày da bò thật cũng không hề rẻ. Để bảo quản những đôi giày này luôn được mới thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dươi đây nhé.

Cách chăm sóc cho giày da bò

 Cách bảo quản:

  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Thường xuyên lau bề mặt da bằng vải mềm, đánh bóng, và sáp đặc dụng..
  • Nên để thêm một ít hạt hút ẩm; hoặc nhồi giấy báo vào bên trong (túi, giày, bốt da) – vừa có tác dụng hút ẩm, vừa giữ nguyên hình dáng giúp chúng không bị gãy, nứt bề mặt.
  • Nếu lâu ngày không dùng, cho vào túi ni lông và buộc chặt

Không nên:

  • Không để sản phẩm bị ẩm ướt, tiếp xúc trực tiếp với hoá chất, mồ hôi, ánh nắng hoặc khí nóng
  • Không phơi nắng nếu lỡ.. bị ướt
  • Không bẻ gập.
  • Không dùng nước, benzene hay những chất làm sạch khác để lau chùi

Một số cách xử lý cho những trường hợp ngoài ý muốn

Bị vết mốc: 

Cách thứ 1: Lấy giẻ sạch, mềm sau đó tẩm dầu thông mà chùi giày da bò đi. Tuy nhiên, nếu dấu mốc ăn sâu vào trong da, chùi không sạch, bạn cần dùng giấy nhám, thứ thật nhuyễn đánh lên vết mốc cho sạch. Đánh xong, phải tô chỗ da bị đánh giấy nhám bằng loại xi đồng màu với da xung quanh.

Cách thứ 2: Bạn hòa cồn với nước, dùng miếng vải nhúng vào dung dịch này rồi tẩy. Nếu vết mốc quá “cứng đầu”, bạn có thể dùng xà phòng bánh và nước, sau đó dùng khăn nhúng nước để tẩy đi phần xà phòng còn bám trên da. Sau đó để da tự khô. Khi tẩy, bạn nên bắt đầu bằng một mảng nhỏ, ở chỗ khó thấy để thử nghiệm. Sau vài phút, nếu không thấy có vết đổi màu thì hãy tiếp tục. Nên dùng vải ẩm hoặc bàn chải nhỏ.

Giày da bò có mùi hôi:

Mua các túi hút ẩm đặt bên ngoài và trong sản phẩm hoặc dùng khăn mềm chấm một ít phấn rôm em bé đánh lên bề mặt da.

Giày bị ướt:

Dùng vải ướt lau qua một lần trên bề mặt giày da bò rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Sau đó đánh xi rồi nhét báo vào. Làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho sản phẩm không bị biến dạng.

Cuối cùng đặt sản phẩm lên trên giấy báo để hóng khô.

Cách làm mất vết dầu mỡ bám trên bề mặt giày da bò

Đầu tiên, bạn phải dùng bông gòn tẩm Benzine chùi lên vết dầu mở. Da chỗ đó sẽ lợt đi. không còn tiệp với màu da chung nữa. Sau đó đánh bóng lại bằng xi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *