giày da lộn khá được ưa chuộng nhược điểm của chúng là nhanh bẩn, dễ bám bụi. Vậy Cách đánh giày da lộn như thế nào? có đánh xi được không? Luôn là thắc mắc với nhiều người dùng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé!

Cách đánh giày da lộn như thế nào? có đánh xi được không?

Ghi điểm với vẻ ngoài thời thượng, mang đến sự thoải mái và dễ chịu cho đôi chân; nên chúng luôn được lòng người dùng ở mọi độ tuổi. Tuy vậy, da lộn lại là một trong những chất liệu khá “khó chiều” vì rất nhanh bám bụi và cực khó làm sạch. Tìm hiểu cách làm sạch, đánh giày da lộn ở bài viết này.

Thỉnh thoảng hãy dành một chút thời gian đánh giày với xi; để làm sạch đôi giày của mình. Lưu ý khi chọn xi đánh giày da lộn có thể chọn loại kem hay sáp đều được; nhưng xi nhất định phải cùng màu với màu giày.

Chuẩn bị: Cần chuẩn bị các vật dụng sau đây:

+ Khăn và vải mềm

+ Bàn chải

+ Xi cùng màu giày

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Dùng bàn chải chuyên dụng để đánh giày da lộn, chải sạch hết các loại bụi bẩn bám trên giày hoặc giặt giày sạch trước khi đánh để thực hiện những bước kế tiếp dễ dàng hơn.

Bước 2:

Cho một ít nước hoặc giấm lên bàn chải để vệ sinh giày sau đó để khô tự nhiên. Dùng bàn chải rắc đều xi lên thân giày. Đánh phần xi đều khắp trên giày ở những đường nứt nhẹ nên đánh thật kĩ để che bớt. Nếu lúc đầu giày không được vệ sinh kĩ càng, khi đánh xi, khả năng giày bị xước sẽ rất cao nên cần chùi thật, cẩn thận. Sau khi chải xi , để chiếc giày một thời gian cho giày ngấm chất xi.

Bước 3:

Dùng một chiếc bàn chải khác (ưu tiên loại có lông mềm); để chải lại lần nữa để loại bỏ phần xi thừa và giúp giày trở nên bóng đẹp hơn. Động tác nên thật tốc độ, dứt khoát và đều tay. Với mỗi loại giày nên đầu tư loại bàn chải thích hợp; không nên dùng một chiếc cho tất cả các đôi giày da lộn của mình.

Tham khảo giày đẹp tại: https://xtop.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *