Với thời đại 4.0 hiện nay thì việc mua sắm online là phổ biến. Mua quần áo, váy, giày dép đều có thể đặt hàng qua mạng. Có thể mua được một đôi giày hoàn hảo và ưng ý nhất. Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải chọn được đôi giày phù hợp với kích cỡ chân của mình. Vậy bạn đã biết cách đo và chọn giày nam chuẩn xác dành cho mình hay chưa? 

Những vật dụng cần có

Khâu chuẩn bị các bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như sau:

  • 1 cây thước: Chiều dài của thước nên dài hơn chiều dài chân của bạn để thực hiện thao tác đo dễ dàng hơn, nhanh chóng và chính xác hơn
  • 1 tờ giấy trắng: Nếu bạn không có giấy trắng thì lấy giấy màu cũng không có vấn đề gì nhé. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo là bề mặt giấy có thể dễ dàng nhận diện được nét bút vẽ là được. 
  • 1 cây bút: Bút viết nên có sự tương phản tốt với tờ giấy.

Cách thực hiện

Bước 1: Đo kích thước bàn chân

  • Đầu tiên các bạn đặt tờ giấy xuống sàn nhà, sau đó sẽ đặt bàn chân của bạn lên tờ giấy. Không di chuyển nhé nhớ giữ chân chắc chắn.
  • Sau đó dùng bút vẽ khung bàn chân của bạn. Lúc này cần phải thật chuẩn để tránh sai lệch về sau. Do vậy mà các bạn nên cầm bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy để vẽ chính xác hơn. Có như vậy, đường vẽ mới không bị xô lệch gây ra sai số khi đo kích cỡ bàn chân. 
Cách đo chân
Đo chân chọn giày nam chuẩn size

Bước 2: Đánh dấu số đo chiều rộng, chiều dài bàn chân

Bạn sử dụng bút vẽ một đường thẳng chạm vào mũi chân và gót chân của bạn. Và đánh dấu ở 2 bên của bàn chân để chúng ta đo chiều dài chân nhé. 

Bước 3: Xác định chiều dài và chiều rộng của bàn chân 

Trên bề mặt giấy của chúng ta đã có 1 hình dạng bàn chân hoàn chỉnh. Từ hình ảnh đã vẽ này, bạn hãy xác định đỉnh ở hai phía chiều  dài và hai phía chiều ngang. Sau đó bạn sẽ kẻ một đường tiếp tuyến để đánh dấu những vị trí này.

Đo đối xứng hai vị trí được đánh dấu. Ta sẽ xác định được chính xác chiều dài và chiều rộng của chân. 

Sau khi đo xong, bạn hãy làm tròn số trong khoảng 0.5cm. Vì sao phải làm như vậy? Trả lời ngay và luôn, để tránh sai lệch khi vẽ khuôn chân nhé, vì các đường kẻ của bạn thường chênh hơn một chút so với kích thước thật của chân.

Các bạn cần lưu ý là khi đo giày nam phải đo trên đường thẳng vuông góc với 2 đường kẻ trên và dưới nhé.

Bước 4: Tính size giày nam và chọn giày

Công thức cỡ size giày = L+1,5 cm. Trong đó L là chiều dài bạn đo được trên  bề mặt giấy. 

Ví dụ: Bạn đo được L = 24.5cm thì theo công thức ta sẽ có tổng N = 26cm. Sau đó bạn sẽ dựa vào bảng đo bên dưới để xác định cỡ giày của bạn. Trong trường hợp này thì size giày nam của bạn là 42

Bảng size giày nam

 

Như vậy với bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách chọn giày nam chuẩn size Việt Nam và Quốc tế. Vậy là bạn có thể yên tâm mua sắm online rồi. Chúc bạn sẽ lựa chọn được đôi giày phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *