Để lựa chọn một sản phẩm da thật không phải điều dễ dàng bởi vậy chuyên mục sẽ đưa ra 5 cách phân biệt da thật và da giả. Điều này sẽ giúp bạn có thể trở thành người tiêu dùng thông minh khi chọn lựa sản phẩm cho mình.

Da thật, da giả, da tổng hợp là gì?

Da tổng hợp là sản phẩm được làm từ vụn da động vật, trải qua quá trình Polyester và các quá trình khác như tạo vân; nhuộm màu để tạo thành da tổng hợp hay da công nghiệp.

Da giả hay còn được dùng với cái tên là simili (PVC); là sản phẩm được làm từ tấm vải lót sau đó được dệt kim bằng Polyester; và được nhuộm một lớp nhựa PVC để tạo liên kết. Tiếp theo đó, chúng sẽ được xử lý như tạo vân; nhuộm màu,… để tạo thành simili.

5 cach-phan-biet-da-that-da-gia

Trong khi những sản phẩm da thật được làm hoàn toàn từ da bò; da heo, da cừu, trâu, cá sấu,… qua quá trình xử lý hóa chất là thuộc da để tạo ra những sản phẩm bóng; đẹp và bền cùng thời gian mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày như giày da, ví da, thắt lưng…

Vậy phân biệt da thật, da công nghiệp(PU), da giả làm bằng pvc(simili) như thế nào?

1. Kiểm tra bằng mắt

Kiểm tra bằng mắt là công đoạn dễ dàng nhất của người tiêu dùng khi mua sản phẩm. Những sản phẩm được làm bằng da thật thường có lỗ chân lông nếu bạn nhìn kỹ trong khi những loại sản phẩm được làm bằng simili thì thường láng bóng, không có lỗ chân lông. Bởi cho dù đã xử lý và in vân lên sản phẩm nhưng lỗ chân lông không thể làm giả được. Tuy nhiên, với những sản phẩm da cao cấp, bạn khó lòng có thể phát hiện được điều này bởi chúng được xử lý và thuộc da quá tốt, hầu như đã loại bỏ hoàn toàn lỗ chân lông trên bề mặt da.

5 cach-phan-biet-da-that-da-gia 3

2. Ngửi sản phẩm

Khi ngửi sản phẩm da thật, bạn sẽ thấy có mùi ngai ngái và hơi hoi của da động vật. Trong khi những sản phẩm được làm bằng da giả thường có mùi hóa chất hoặc mùi nhựa đặc trưng.

phan-biet-da-that-va-da-nhan-tao-pvc

3. Hơ lửa hoặc đốt

Với những sản phẩm bằng da giả, khi bị đốt chúng thường có mùi da bị cháy xém có mùi khét, tóc cháy trong khi những sản phẩm được làm bằng da giả, chúng thường bị vón cục khi cháy.

 

 

5-cach-phan-biet-da-da-gia-25-cach-phan-biet-da-da-gia-2

4. Làm ướt sản phẩm

Khi nhỏ một vài giọt nước vào da thật, sau một vài phút, chỗ nước đó sẽ bị lan rộng và thấm vào da do da thật luôn hấp thụ độ ẩm trong khi da giả do không thấm nước nên nước thường trượt khỏi bề mặt

nhan-biet-da-that-va-gia-danhan-biet-da-that-va-gia-da

5. Ấn vào sản phẩm

Một cách giúp bạn có thể cơ bản phân biệt được da thật và da giả đó là ấn vào sản phẩm. Với những sản phẩm da thật, khi ấn vào chúng thường lõm xuống xung quanh chỗ ngón tay trong khi những sản phẩm da giả sẽ chẳng thể có được độ đàn hồi như thế.

phan-biet-da-that-va-da-pu-simili

Với 5 cách phân biệt da thật và da công nghiệp, da pvc cơ bản trên đây, chắc chắn bạn sẽ biết cách chọn cho mình một sản phẩm ưng ý mà không lo việc mua phải hàng da giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *