Đi mua giày thường ai ít để ý đến phần đế giày. Nhưng bạn nên chú ý bởi phần đế rất quan trọng cho mỗi đôi giày. Bởi nó quyết định đến độ bền và sự thoải mái cho người đi.

Giày đế phíp là một loại giày được rất nhiều sự yêu thích của cánh mày râu. Và cách nhận biết nó cũng rất đơn giản. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách nhận biết giày đế phíp nhé!

Giày đế phíp là gì?

Đây là loại đế được làm từ loại cao su tốt nhất kết hợp thêm phần gỗ được gắt gọt vừa vặn và dán vào phần gót giày. Ưu điểm của đế phíp là nhẹ; lớp cao su bền làm nổi bật vẻ sang trọng cho đôi giày tây nam; và tạo cảm giác chắc chắn trong từng bước đi.

Đế cao su bắt đầu được phổ biến từ thời chiến tranh thế giới thứ nhất; và len lỏi vào các đôi giày tây hiện đại. Đế cao su có một lợi thế về giá thành; khả năng chống trơn trượt và độ êm ái khi sử dụng. Đế cao su hiện nay có rất nhiều loại như đế Dainite trên các đôi giày tây; đế Commando trên các đôi Boot; hay đế Crep biểu tượng của những đôi Dr Martin.

Đối với những đôi giày tây cơ bản, phần gót giày thường được độn cao lên 2-3 phân để nam giới có dáng đứng thẳng lưng và tự tin hơn.

Đối với đôi giày tây mà đế cao su hoàn toàn, thì phần gót giày cùng hoàn toàn bằng cao su. Những đôi giày này khi sử dụng lâu ngày có thể dẫn đến xô vẹo gót giày; phần cao su có thể bị biến dạng, lõm vào trong hoặc tệ nhất là vỡ đế. Để khắc phục vấn đề đó, thợ làm giày đã cho thêm phần gỗ giữa 2 phần giày và phần cao su mặt ngoài. Việc cho chất liệu gỗ vào đây sẽ gia cố cho gót giày chở nên chắc chắn hơn; độ bền cao hơn và cho người đi cảm giác vững trãi hơn.

Cách nhận biết giày đế phíp

Cách nhận biết thực ra rất đơn giản. Ở phần gót giày chúng ta có thể nhận thấy ngay có sự chia tách thành 3 phần; trong đó 2 phần trên có thể là chất liệu cao su và ở giữa gót giày là một lớp gỗ. Ngoài ra để tạo kiểu cách và gia cố độ chắc chắn; cũng có thể có 1 lớp gỗ nữa ở phần gót dưới cùng.

Ở Duvis.vn còn có một dòng đế Phíp rất đắc biệt là đế phíp siêu nhẹ. Mọi người có thể truy cập vào website https://duvis.vn/ để tham khảo thêm nhé. Dòng đế này rất nhẹ, để giúp những người đi giày tây được thoải mái hơn. Bí quyết của dòng đế phíp siêu nhẹ này là lựa chọn dòng cao su và gỗ nhẹ hơn dòng thông thường.

Quay trở lại với cách nhận biết dòng giày đế phíp. Vì đế phíp, hay đế có miếng lót gỗ nói chung là biểu tượng cho dòng giày trung và cao cấp. Vậy nên nhiều dòng giày giá rẻ có làm giả đế phíp, bằng cách sơn 1 lớp màu khác ở gót giày; khiến người dùng tưởng rằng đó là đế phíp.

Nếu bạn có thanh kim loại như chìa khóa, hoặc thanh gỗ có thể gõ vào phần gót để cảm nhận; vì nếu là gỗ thì có thể nhận ra ngay.

Ưu điểm

giày đế phíp nói riêng và các dòng giày cao cấp khác, như các loại giày lót da, giày đóng thủ công; việc đưa phần đế gỗ vào đôi giày sẽ khiến cho đôi giày được cứng cáp hơn, cho người đi được vững vàng hơn.

Với những giày da đóng thủ công đế bằng da thật; có cấu trúc khâu đế như Goodyear hay Blake cũng đều có đưa phần đế gỗ này vào gót giày. Và đó cũng là cách xử lý truyền thống với các dòng giày tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *