Bất kỳ ai đã đem lòng yêu mến những đôi giày da cao cấp thì cũng đều biết sự thật hiển nhiên rằng, nước chính là kẻ thù của giày da. Vì vậy, nếu bạn đem sử dụng trong mùa mưa thì cũng giống như bạn đang gián tiếp làm hư chúng vậy. Một đôi giày cho dù có cao cấp như thế nào khi tiếp xúc với nước mưa đều rất dễ bị nứt da, mất Form và giảm sút chất lượng.

Giày da đi trong mưa có bị ngấm nước không?

Những đôi giày da cao cấp sang trọng hoặc cá tính đã trở thành một phần không thể thiếu trong tủ đồ của phái mạnh. Tuy nhiên, có rất ít người biết bảo sao cho đúng cách, nhất là vào ngày mưa. Da thuộc và nước vốn không hề hợp nhau. Dù không phải cứ gặp mưa là chúng sẽ hỏng ngay. Nhưng bạn vẫn nên cẩn thận khi thời tiết ẩm ướt. Bề mặt da thật có rất nhiều lỗ chân lông, do đó chúng dễ bị ngấm nước.

Cách bảo quản giày da trong mùa mưa

Nhiều người lầm tưởng giày da cao cấp không thấm nước. Tuy nhiên, thực tế da hấp thụ nước giống như miếng bọt biển. Tương tự như da người. Da thuộc cũng cần một lượng ẩm nhất định để duy trì độ chắc khỏe và mềm mại. Nhưng quá nhiều nước sẽ phá hủy lớp da; khiến nó hỏng sớm hơn bình thường. Sau khi giày dính nước, tất của bạn cũng ngay lập tức bị ẩm. Cảm giác đi tất ẩm sẽ vô cùng khó chịu.

Khi da bị ướt, giày da cao cấp dễ hư hại hơn nhiều. Bạn sẽ không muốn có một hay hai mảng da bong khỏi chiếc giày đắt tiền của mình chỉ vì chúng bị ướt.

Đi giày da cao cấp ngoài trời mưa có sao không

Có thể đi giày da trong mưa không?

Vậy Có thể đi giày da cao cấp trong mưa không? Nhìn chung, không thể sử dụng để mang trong trời mưa được. Riêng với giày rất kị nước. Nên bạn phải hạn chế tối đa số lần tiếp xúc tiếp xúc với nước. Trừ trường hợp bất khả kháng như trời mưa bất chợt. Thì bạn không nên lạm dụng đi trong mưa. Sau khi bị nhiễm mưa bạn cần phải làm những bước chúng tôi đã kể ở trên để bảo vệ đôi giày da của mình. Nếu không chất lượng đôi giày sẽ tụt giảm rất nhanh chóng.

Nên bảo quản giày như thế nào?

Cách tốt nhất là tránh để giày bị ướt bằng việc đi ủng hoặc bao trùm giày bên ngoài. Nếu vì lý do nào đó mà bạn buộc phải đi giày da cao cấp dưới trời mưa; hãy chăm sóc đôi giày của bạn thật cẩn thận khi về tới nhà.

Đầu tiên, nên lau hoặc chà nhẹ cho sạch lớp bùn bẩn bám bên ngoài. Sau đó, bạn có thể nhồi giấy báo vào bên trong hoặc đặt giày giữa lớp gạo để hút hết chất ẩm.

Giày ẩm để trong tủ kín dễ làm nấm mốc sinh sôi. Do đó bạn cần đặt chúng ở nơi thoáng mát cho đến khi khô hẳn. Tránh sấy trực tiếp với nhiệt độ cao vì có thể bị nứt.

Giày da Duvis
Chống thấm nước trong mùa mưa

Khi chẳng may bị thấm nước mưa. Thì việc đầu tiên bạn phải làm là lau sạch tất cả những bùn đất; chất bẩn dính trên bề mặt giày da. Để tránh việc những vết bẩn này tồn tại quá lâu trên da sẽ hình thành những đốm màu rất khó coi và rất khó tẩy sạch. Hãy đảm bảo rằng bạn chi sử dụng khăn vải mềm và ẩm để tránh làm trầy giày da.

Sau đó bạn hãy để đôi giày của mình khô tự nhiên tại nơi thoáng mát. Đừng vì quá vội vã muốn giày nhanh khô mà sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao để sấy. Làm cách này, chắng khác nào bạn đang “giết chết” đôi giày da cao cấp của bạn. Vì da khi gặp nhiệt độ cao của máy sấy sẽ trở nên nhăn; phồng và biến dạng một cách rất xấu xí. Nếu thật sự phải sử dụng giày ngay sau đó bạn có thể dùng quạt để giúp giày da nhanh khô hơn.

Cũng đừng quên dùng cốt giày để giữ phom dáng cho giày da; hoặc bạn cũng có thể dùng giấy vụn vo tròn và nhét vào trong giày. Với cách này bạn vừa có thể hút ẩm tuyệt đối cho giày da cao cấp mà còn giúp giày giữ được phom dáng nguyên vẹn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *