Da thuộc có đặc tính bền đẹp, sang trọng, da thuộc được sử dụng ngày càng nhiều hơn. Nhưng loại da nào tốt nhất thì đòi hỏi người sử dụng phải biết cách nhận biết và phân biệt

Hiện nay, da thuộc có rất nhiều loại bao gồm da bò, da dê, da cừu, da heo…. mỗi loại da đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm của các loại da thuộc

Tìm hiểu vè các loại da thuộc

Da thuộc à chất liệu bền đẹp để tạo nên các sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao. Da thuộc được coi là một trong những chất liệu bền, có thời gian sử dụng dài, phù hợp với các thay đổi của điều kiện thời tiết, khí hậu. Da có độ đàn hồi tốt nên được ứng dụng trong sản xuất và làm nguyên liệu cho nhiều loại sản phẩm

Cách lựa chọn loại da tốt nhất

Da lợn:

Da lợn có đặc điểm lỗ chân lông to; bề mặt hơi thô ráp, các lỗ chân lông thường chụm lại thành hình tam giác (3 lỗ)

Da lợn là nguyên liệu thường được sử dụng trong sản xuất giày dép, túi xách…

Da trâu, bò:

Da trâu bò chế tác đồ dùng

Da trâu, bò thường có lỗ chân lông to hơn; da bò thì thường mềm hơn da trâu. Các loại da này rất thích hợp để làm giày dép và túi xách…

Da bò sọc làm ghế sofa

Da ngựa

Da ngựa có lỗ chân to, rõ ràng và màu sẫm. Da ngựa thường được dùng để làm vali, túi xách…

Cách phân biệt da thật và da giả

Nhận biết da thật và da giả

Do da là loại nguyên liệu rất đắt nên rất hay bị làm giả. Với công nghệ tinh vi như hiện nay các loại da giả được làm rất thật nên người sử dụng rất hay nhầm lẫn với da thật. Để có thể phân biệt giữa da giả và da thật bạn cần dựa vào một số đặc điểm dưới đây:

Da thật:

– Có mùi hơi ngái

– Khi hơ qua lửa sẽ cháy vón cục

– Bề mặt của da thô ráp, có hiện rõ các đường vân hoặc lỗ chân lông nhỏ; và nếu quan sát kỹ thì vẫn có thể nhận ra những lỗ chân lông này.

– Da thật sau một thời gian sử dụng da sẽ bị đổi màu, hơi xạm

– Kích thước của da thật thường hơi nhỏ và không vuông mà có thể theo hình dáng tương ứng của con vật

Da giả

Khác biệt với các đặc điểm của da thật, da giả có một số điểm nhận biết cụ thể như:

– Da giả thường bóng đẹp nhưng không bền, dễ bị bong

– Da giả thường được làm từ simili và PU.

– Khi hơ qua lửa da giả có mùi khét

– Da giả có màu sắc đẹp, bắt mắt và không thấm nước

Da thuộc được sử dụng làm gì?

Hiện nay các đồ dùng, vật dụng được làm bằng chất liệu da khá phổ biến bởi nó mang lại sự lịch sự; sang trọng và đẹp cũng như rất bền. Một sản phẩm bằng da thật có giá khá cao so với các nguyên liệu khác nhưng vẫn được nhiều người tin dùng. Một số sản phẩm được làm từ da phải được kể đến như: Túi xách, ví, quần áo, mũ, balo, giày dép….Với một đồ dùng được làm từ da sẽ luôn làm nổi bật vẻ sang trọng, lịch sự và đẳng cấp của bạn.

loại da nào tốt nhất hiện nay

Có thể thấy rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm da thuộc khác nhau. Nhưng loại da nào tốt nhất và loại da nào có chất lượng cao và giá thành phù hợp; bạn có thể tìm mua sản phẩm tại da thuộc sài gòn. Đây là cơ sở chuyên cung cấp các loại da thuộc cao cấp, giá cả phù hợp, là địa chỉ uy tín cho người tiêu dùng lựa chọn.

Tham khảo giày đẹp tại : https://xtop.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *