Giày da bò có giặt được không? Nếu như bạn đang lăn tăn với câu hỏi này. Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau. Sẽ có câu trả lời chính xác nhất cho bạn nhé!

Giày da bò có giặt được không?

Giày da có giặt được không? Câu trả lời là không. Bạn tuyệt đối không nên giặt hoặc lau toàn bộ đôi giày da với nước vì có thể gây hỏng lớp da của giày. Thay vào đó, bạn chỉ nên lau sạch những chỗ có vết bẩn mà thôi. Trong phần tiếp theo; DUVIS xin chia sẻ đến bạn một số cách vệ sinh giày da chuẩn và đơn giản ngay tại nhà. Các bạn tham khảo nhé!

Cách vệ sinh giày da bò

Cách vệ sinh giày da lộn

Bước 1: Bạn sử dụng một chiếc bàn chải đặc biệt dành riêng cho giày da bò lộn chà nhẹ nhàng qua lại trên bề mặt da lộn để làm sạch các vết xước và vết ố. Lưu ý: Bạn bắt buộc phải dùng bàn chải vệ sinh dành riêng cho giày da lộn; không được dùng các dụng cụ thay thế khác để vệ sinh giày da lộn để tránh giày bị hỏng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy lấy cục tẩy bút chì chà lên vết xước hoặc vết bẩn để làm sạch chúng. Bạn lưu ý di chuyển cục tẩy theo cùng một hướng để tránh lớp da lộn bị hỏng. Sau đó, bạn hãy phủi sạch vụn tẩy bám trên giày da bò bằng bàn chải dành cho da lộn.

Bước 3: Nếu giày bị dính vết dầu mỡ thì bạn có thể dùng bột ngô rắc lên vết bẩn rồi chờ khoảng 2 đến 3 tiếng; sau đó dùng bàn chải chà sạch lại là được.

Bước 4: Bạn hãy sử dụng bình xịt bảo vệ giày da lộn (loại có chứa thành phần silicone) lên trên bề mặt của giày để tạo một lớp chống thấm.

Cách vệ sinh giày da bóng

Bước 1: Cách vệ sinh giày da bóng thì khá đơn giản. Trước tiên, bạn hãy tháo dây giày ra và đem giặt nếu chúng bị bẩn. Tiếp theo, bạn dùng một chiếc khăn sạch ẩm rồi cho lên khăn vài giọt xà phòng có tính tẩy nhẹ; sau đó nhẹ nhàng chà lên toàn bộ bề mặt giày.

Bước 2: Nếu giày bị xước nhẹ, bạn có thể làm như sau:

  • Bạn dùng một que tăm bông nhúng vào dung dịch rửa tay khô; sau đó hãy cẩn thận chà nhẹ nhàng lên các vết xước.
  • Tiếp theo, bạn dùng một chiếc khăn mềm lau sạch phần dung dịch rửa tay khô còn đọng lại trên giày.
  • Nếu cần, bạn cũng có thể sử dụng vaseline để đánh bóng qua bề mặt giày.

Bước 3: Bước cuối cùng, bạn sử dụng một chiếc khăn sạch rồi thấm một chút dung dịch vệ sinh cho da bóng (loại có chứa dầu khoáng); sau đó chà nhẹ nhàng khắp bề mặt giày; (tránh chỗ không phải da) cho đến khi giày có độ bóng hoàn hảo là được.

Cách vệ sinh giày da thường

Bước 1: Bạn dùng một chiếc bàn chải lông mềm chà nhẹ nhàng lên bề mặt giày để loại bỏ những bụi bẩn; và mảnh vụn bám trên đó giày da bò, bạn nên chà bàn chải dọc theo đường may với đế giày. Bạn nhớ không chà quá mạnh để tránh làm xước và hỏng bề mặt da.

Bước 2: Nếu đôi giày da bò của bạn là loại có dây thì bạn hãy tháo dây giày ra để chúng không bị bám sản phẩm vệ sinh; hoặc xi đánh giày trong quá trình làm sạch giày. Nếu dây giày bị bẩn thì bạn có thể cho chúng vào túi giặt rồi cho vào máy giặt để giặt sạch; hoặc bạn có thể giặt bằng tay.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy dùng sản phẩm vệ sinh da cho lên bàn chải lông mềm (có thể dùng khăn vi sợi mềm) nhẹ nhàng chà bề mặt da; bạn nhớ di chuyển bàn chải qua lại đều tay. Bạn tiếp tục chà cho đến khi phần da bị bẩn trở nên sạch sẽ;và sáng bóng như mới thì dừng lại.

Bước 4: Nếu đôi giày da của bạn bị bám dầu mỡ thì bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách phủ phấn rôm lên những vết dầu mỡ đó. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần chờ khoảng 2 đến 3 tiếng để phấn rôm thấm hút hết lớp dầu mỡ là được. Cuối cùng; bạn dùng bàn chải lông mềm chà sạch hết phần phấn rôm đi.

Bước 5: Bạn cho một ít sản phẩm bảo dưỡng da giày lên bề mặt giày da bò; rồi tán đều bằng bàn chải lông mềm hoặc khăn mềm; sau đó chờ vài phút cho khô. Cuối cùng, bạn lấy bàn chải hoặc khăn chà và lau sạch các vệt bảo dưỡng khô còn bám trên bề mặt giày là xong. Lưu ý: Các bạn nên sử dụng sản phẩm bảo dưỡng giày da có tone màu giống; với màu giày của bạn để tránh da bị đổi màu. Ví dụ: Nếu bạn có giày da màu nâu thì nên chọn các sản phẩm; bảo dưỡng giày da cũng có màu nâu.

Bước 6: Bước cuối cùng, bạn dùng thêm xi đánh giày chà lên bề mặt giày; theo chuyển động tròn nhỏ để tạo độ sáng bóng cho đôi giày; tránh thoa xi đánh giày lên những chỗ không được làm bằng da. Sau đó, bạn hãy lấy khăn sạch lau phần xi đánh giày còn thừa là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *