Đồ da từ trước đến nay luôn được mọi người ưu chuộng. Bởi sự sang trọng và lịch lãm của nó. Ngành giày da Việt Nam ngày càng khởi sắc mặc cho dịch covid đang bất ổn trên thế giới. Lý do là giày da có độ bền theo năm tháng. Độ bền của một đôi giày da phụ thuộc rất nhiều vào chất da làm giày. Vậy chúng ta hãy cũng tìm hiểu xem giày da Việt Nam sử dụng các loại da gì để làm giày nhé!

Da bò

Da bò là loại da được sử dụng phổ biến nhất để làm giày da ở Việt Nam. Lỗ chân lông của da bò hình tròn thẳng. Không khít lại với nhau và được phân bố đồng đều.

Kết cấu hạt và sợi da chặt chẽ, mỏng, nhẹ. Dễ bảo quản hơn các loại da khác. Đây cũng là lí do các xưởng sản xuất giày da Việt Nam đều chọn da bò làm da làm giày.

Giày da Việt Nam

Da cừu

Da cừu có lỗ chân lông nhỏ. Chống thấm tốt, Vân da đẹp, độ bóng cao. Chất da cừu mềm mại nhưng vẫn vững chắc. Tuy nhiên chi phí sản xuất của da cừu cao. Hơn nữa rất khó tìm được nguồn da cừu tốt ổn định. Vì những lí do đó, da cừu chỉ dùng làm lớp lót trong của những đôi giày tây cao cấp. Hay là những điểm nhấn trong thiết kế giày.

Da trâu

Loại da này có lỗ chân lông lớn. Chất da hơi mềm và nhão. Bề mặt không bóng mịn được như da bò. Nên khi xử lý chất da không được đẹp bằng. Tuy nhiên, loại da này vẫn được ứng dụng vào ngành công nghiệp giày dép. Vì nó vẫn tương đối chắc chắn, lại còn bền đẹp theo thời gian.

Da dê

Loại da này có tính mềm, mịn, dai và co giãn. Nhìn gần, bề mặt da dê có các đường vân hình vòng cung. Trên mỗi dải vân có từ 2 đến 3 lỗ chân lông khá to. Bao xung quanh là những lỗ chân lông nhỏ hơn.

Da lợn

Tương tự như da bò, da lợn cũng được sử dụng nhiều trong sản xuất giày da Việt Nam. Bề mặt da lợn khá thô và cứng. Lỗ chân lông to đậm, 3 lỗ thành 1 cụm. Ưu điểm của da lợn là chi phí thấp và dễ thuộc. Hơn nữa, sử dụng da lợn làm da làm giày bởi vì nó dễ nhuộm. Chính vì ăn màu như thế nên da lợn là loại da làm nên những đôi giày đầy màu sắc cho chị em phụ nữ. Nhờ công nghệ phát triển, các loại chất liệu giả da giống hệt như da lợn thật và được sử dụng rộng rãi.

Da trăn, da cá sấu, da đà điểu và các loại da quý hiếm khác:

Đây là những loại da làm giày da Việt Nam sang chảnh bật nhất. Chúng rất được lòng các nhà thiết kế tên tuổi. Chính vì độ đắt tiền như vậy nên các loại da này hay được làm thành túi cho chị em phụ nữ hơn. Ngoài ra còn được ứng dụng như là một điểm nhấn thiết kế độc đáo trong các sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *