Giày da thô là một trong những sản phẩm cao cấp và mắc tiền. Nhờ vẻ đẹp sang trọng của nó; đôi giày này thường rất hay được phối với những món đồ cao cấp, hàng hiệu khác. Tuy nhiên, điều mà tín đồ thời trang không mong muốn là gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc và bảo quản đồ dùng bằng da. Thấu hiểu điều này, Duvis sẽ chia sẻ cho bạn cách đơn giản vệ sinh giày da thô đơn giản tại nhà. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Phân biệt giày da thô và giày da nhẵn

Để phân biệt 2 loại da trên. Bạn có thể áp dụng mẹo đơn giản sau. Bạn nhỏ một giọt nước nhỏ lên góc khuất của giày da. Nếu nước không bị thấm vào da thì đó là da nhẵn.  Ngược lại thì đó là da thô vì nó ngấm nước rất nhanh.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì 1 giọt nước sẽ không làm hư đôi giày bạn yêu thích đâu nhé.

Da thô là loại da thuộc đã được xử lý lớp màng mỏng ở trên bề mặt; da thô và nó chưa bị can thiệp quá nhiều bởi hóa chất tẩy rửa.

Da nhẵn là sản phẩm da thuộc đã được xử lý kĩ càng bằng công nghệ hóa chất. Vì vậy, loại da này chịu được nước tốt hơn và dễ vệ sinh hơn rất nhiều so với da thô.

Cách làm sạch giày da thô

Với đôi giày da thô, mặc dù có khó làm sạch hơn giày da nhẵn nhưng bạn cũng đừng lo lắng. Chúng ta có thể áp dụng cách đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn dùng 1 chiếc bàn chải và vải sạch để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt da giày.

Bước 2: Bạn dùng xi chải nhẹ nhàng lên bề mặt da. Xi là hỗn hợp của các loại dầu và sáp. Giúp làm sáng bóng vào bảo vệ bề mặt da.  Trong xi có một lượng vô cũng nhỏ xà phòng để làm sạch.

Bước 3: Sau khi bạn phủ kin xi trên bề mặt da,  bạn hãy dùng miếng vải sạch khô để lau chùi lại một lượt

Chỉ với 3 bước đơn giản trên mà bạn đã có thể dễ dàng vệ sinh giày da thô của mình rồi. Chúc các bạn thành công nhé! Để sở hữu được những đôi giày da đẳng cấp; đừng ngần ngại mà hãy inbox luôn cho Duvis nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *