Hôi chân là dí do khiến nhiều người bị mặc cảm ngại đi lại, giao tiếp với đám đông. Bệnh mồ hôi chân gây mất tự tin và kéo theo nhiều hệ lụy khác.

Nguyên nhân mùi hôi chân:

Mùi hôi chân thường liên quan đến vi sinh vật sinh sản trong mồ hôi. Việc ức chế sự phát triển của vi sinh vật thông qua một số biện pháp phòng ngừa nhất định; thường có thể ngăn chặn hiệu quả việc sản sinh ra mùi hôi chân.

Nó là nguyên nhân chính gây ra mồ hôi chân mùi hôi chân. Bản thân mồ hôi không có mùi; nhưng nó tạo ra môi trường thuận lợi cho sự phát triển của một số vi khuẩn có thể tạo ra chất có mùi. Những vi khuẩn này tồn tại tự nhiên trên da của chúng ta như một phần của hệ thực vật của con người. Nửa trước của bàn chân tiết ra nhiều mồ hôi hơn các bộ phận khác.

Mùi hôi sẽ tăng lên khi lượng mồ hôi tăng lên.

Ví dụ, đi giày kín hơi có thể gây ra mùi hôi chân tương đối nặng hơn. Tất có thể vướng vào lông bàn chân , đặc biệt là lông ở ngón chân và điều này chỉ làm tăng diện tích bề mặt cho vi khuẩn sinh sôi , gây ra mùi nồng hơn.

Tất tiếp xúc trực tiếp với bàn chân nên thành phần của chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ hôi chân. Vì polyester và nylon, chẳng hạn như vật liệu tổng hợp hơn cotton hoặc lên; các vật liệu tự nhiên này không thấm khí hơn, do đó khi mặc chúng sẽ làm tăng mùi mồ hôi. Mặc dù đi tất làm bằng vật liệu tổng hợp có thể làm giảm tỷ lệ mụn nước và mồ hôi ở một mức độ nhất định thông qua hiện tượng mao dẫn , nhưng hiệu quả là rất ít. Nhiều loại tất tổng hợp được xử lý bằng hóa chất để giúp giảm mùi hôi khi mang chúng.

cach-di-giay-khong-bi-hoi-chan

Mang giày kín mà không có tất có thể khiến mồ hôi; tế bào da chết tích tụ bụi bẩn và dầu mỡ; thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn từ đó dẫn đến chân có mùi hôi. Bất cứ khi nào chân bạn bắt đầu cảm thấy nóng hoặc bạn cảm thấy chân bắt đầu đổ mồ hôi, cởi giày ngay lập tức sẽ giúp ngăn ngừa mùi hôi.

Một phần là do nấm da pedis và hội chứng mồ hôi chân; chất sừng ở da, axit lactic urê trong mồ hôi chân; tạo thành nitơ sulfua, hoặc mùi lên men sinh ra khi đi tất có vi khuẩn bám vào sợi.

Tham khảo địa chỉ mua giày uy tín: https://xtop.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *