Phòng ngừa vẫn hơn tìm cách chữa bệnh. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách đi giày mà không bị hôi chân hiệu quả.

Cách mang giày không bị hôi chân

Phương pháp số 1: Giày vừa chân của bạn

1.Mang giày vừa vặn. Khi giày không vừa chân, chúng sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn (trừ khi mang rất khó chịu). Hãy thử giày trước khi mua, khi chân bạn bắt đầu đau, hãy đi khám.
2.Giày xuyên thấu tốt. Đây không phải là một ý tưởng xây dựng đặc biệt, nhưng khả năng thoáng khí tốt có thể ngăn ngừa mồ hôi chân và mùi hôi chân. Sợi nhân tạo thường có độ thoáng khí kém.  Những đôi giày thoáng khí nhất bao gồm:

  • bông
  • cây gai
  • Da thật
  • cần sa

Phương pháp số 2: Để đôi giày nghỉ ngơi

1.Thay giày thường xuyên. Tránh đi một đôi giày trong hai hoặc ba ngày để tạo cơ hội thở cho giày.
2.Giày của bạn cần không khí trong lành. Đôi chân của bạn cần không khí trong lành, và giày cũng vậy. Nếu không khí trong lành và ánh nắng đầy đủ, đừng ngần ngại cởi giày và phơi giày dưới nắng để chúng được nghỉ ngơi thoải mái!

cach-di-giay-khong-bi-hoi-chan

3.Cất giày vào cốp xe. Quăng những đôi giày hôi hám trên xe hơi vào mùa đông. Để chúng ở trong băng và tuyết trong vài ngày. Sau khi mang về, hãy đợi chúng từ từ tăng nhiệt độ phòng rồi mới mặc.

Phương pháp số 3: Giữ gìn vệ sinh chân

1.Rửa chân hàng ngày và dùng xà phòng khử trùng cách ngày. Nếu nấm hoặc vi khuẩn là nguyên nhân gây ra mùi hôi chân, cách tốt nhất là loại bỏ chúng khỏi nguồn gốc. Mỗi khi tắm, hãy rửa sạch chân bằng xà phòng diệt khuẩn.

Chú ý quan sát xem rửa chân bằng xà phòng diệt khuẩn hàng ngày có làm khô chân không. Rửa chân theo cách này hàng ngày có thể dễ làm khô và nứt chân, nếu bạn cảm thấy chân rất khô, hãy dưỡng ẩm cho chân sau khi rửa chân hàng ngày hoặc cân nhắc sử dụng xà phòng diệt khuẩn cách ngày.

2.Sử dụng chất khử mùi trên đôi chân của bạn. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng hãy nhớ rằng chân của bạn vẫn có mùi! Mua một số chất khử mùi cho chân (nghĩa là bạn không thể sử dụng nó ở nơi khác) và sử dụng nó vào mỗi buổi sáng.

Phương pháp số 4: Dùng bột trẻ em (phấn rôm)

Nếu bàn chân của bạn có mùi do đổ mồ hôi, thì một cách tốt để tránh đổ mồ hôi chân (trừ trường hợp thường xuyên cho phép trẻ thở) là thoa phấn rôm trẻ em hoặc phấn rôm. Bột Talcum rất thân thiện với da và có mùi nhẹ, và quan trọng hơn là ngăn tiết mồ hôi chân.

1.Bôi phấn rôm trẻ em hoặc bột Kim Bond vào chân và đi tất.
2.Rắc bột tan vào giày trước khi đi giày.

Phương pháp số 5: muối nở

Khử mùi bằng baking soda. Xịt một ít muối nở vào mỗi tối sau khi cởi giày, sau đó để giày ra ban công và vỗ nhẹ vào hai chiếc giày trước khi bạn mang vào buổi sáng để vỗ nhẹ lượng muối nở dư thừa.

Phương pháp số 6: Hạ nhiệt giày

Để mùi lan tỏa. Vào mùa đông, hãy cho giày vào túi nhựa có thể bịt kín được (mỗi túi chỉ có một chiếc) và để ủng bên ngoài. Lạnh có thể giết chết nhiều loại nấm hoặc vi khuẩn gây ra mùi hôi chân.

Phương pháp số 7: Mặc vớ

Cố gắng đi tất. Tất cotton có độ thoáng khí tốt có thể thấm hút nhiều mồ hôi chân và giúp giày luôn khô ráo.

  • Khi đi giày bệt hoặc giày cao gót, bạn có thể chọn loại tất không bị lộ. Bạn có thể cắt chúng để chỉ che các ngón chân, lòng bàn chân và gót chân.
  • Mang vớ chạy bộ. Chúng được làm bằng sợi thấm hút để giúp thoát mồ hôi từ chân của bạn.cach-di-giay-khong-bi-hoi-chan
  • Tham khảo địa chỉ mua giày uy tín : https://xtop.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *