bảo quản đồ da

Hướng dẫn bảo quản đồ da

Chuyên mục: Hướng dẫn
Ngày đăng: 21 Tháng Ba, 2023
0 Comment

Chào mừng đến với DUVIS – nơi cung cấp những sản phẩm da thật chất lượng. Để giữ cho sản phẩm đồ da của bạn luôn mới và bền, bảo quản đồ da là điều cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết bảo quản đồ da một cách tốt nhất.

Hạn chế tiếp xúc với nước

Sản phẩm đồ da bò thật và da tổng hợp nên hạn chế tiếp xúc lâu trong nước. Đừng ngâm giày trong nước, không sử dụng các chất tẩy, không tiếp xúc với xăng, dầu, acid, kiềm, nước biển vì sẽ làm da bị ố, thậm chí mục, gãy. Khi giày bị thấm nước mưa, bạn dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Độn đầy giấy vụn vào giày (không dùng giấy có mực sẽ làm loang ra giày), làm như vậy vừa để giấy hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng và thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày). Tuyệt đối không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị bong, gãy.

Hạn chế để đồ da lâu không sử dụng

Việc để đồ da lâu không sử dụng sẽ ảnh hưởng đến tình trạng da nếu bạn không có những bước bảo quan đúng cách. Vì vậy khi sản phẩm để lâu không sử dụng, trước khi cấ các sản phẩm da, bạn hãy chắc chắn rằng sản phẩm đã được lau chùi sạch sẽ và khô ráo, bỏ túi hút ẩm vào bên trong sản phẩm cũng như độn giấy vụn giữ form của giày.

Bảo quản đúng cách với từng loại da

Hai loại da phổ biến thường được dùng để sản xuất các sản phẩm da hiện nay là da bò thật và da tổng hợp (microfiber). Do tính chất của hai loại da này là khác nhau, DUVIS khuyên bạn hãy sử dụng cách bảo quản phù hợp với từng loại da của sản phẩm bạn đang sở hữu. Chi tiết cách bảo quản với từng loại da như sau:

Chất liệu da bò thật

Để làm sạch giày da bò thật, bạn có thể dùng bàn chải lông ngựa chải sạch bụi đất bám trên bề mặt. Sau đó, tán đều xi đánh giày trùng màu sắc giày lên bề mặt, rồi dùng bản chải đánh lại cho bóng. Lưu ý, nên có thao tác kiểm tra màu xi có tệp với màu giày hay không bằng cách thử quệt xi lên giấy trắng rồi so sánh.

Nếu thấy cần khử mùi hôi ở giày, bạn hãy đặt túi hút ẩm vào bên trong giày hoặc có thể sử dùng chai xịt khử mùi giày. DUVIS khuyến cáo thao tác này nên được thực hiện thường xuyên (1-2 tuần/luần) để những đôi giày da bò thật của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

Những đôi giày da bò thật ban đầu có thể hơi cứng, khiến bạn chưa thực sự thoải mái. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách sử dụng những loại kem dưỡng da giày chất lượng sau khi làm sạch đôi giày. Lưu ý, sau khi bôi kem dưỡng lên giày, hãy để khô từ 10 đến 20 phút rồi hãy sử dụng.

Chất liệu da tổng hợp (microfiber)

Để làm sạch giày da tổng hợp (microfiber), bạn có thể dùng bông gòn thấm xà phòng loãng để lau bề mặt giày. Sau đó dùng vải mềm ẩm lau qua một lần nữa để làm sạch xà phòng. Lưu ý tránh ngâm giày trực tiếp vào nước và phơi khô giày một cách tự nhiên mà không dùng máy sấy.

Với những đôi giày chất liệu da tổng hợp, bạn có thể bôi một lớp vaseline rồi dùng khăn ẩm lau lại để làm mềm da dày. Sau đó sử dụng bình thường.

Trên là những bí quyết cơ bản để bảo quản giúp cho sản phẩm da luôn trong tình trạng mới và có độ bền tốt nhất. Tại DUVIS, chúng tôi cung cấp các sản phẩm DA BÒ THẬT chất lượng với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Hãy ghé thăm DUVIS và sở hữu cho mình các sản phẩm da chất lượng nhất tại đây!

[wp_reviews_mh]
Liên hệ