Giày da là một phụ kiện khá là đắt tiền. Vì thế bạn nên chăm sóc sóc chúng. Để giày được lâu bền đẹp nhé! Bài viết dưới đây, Duvis sẽ chia sẻ cho bạn 4 tips chăm sóc giày da mà nhiều spa đều muốn dấu nha!

Tip chăm sóc giày 1: Loại bỏ vết nước trên da

Có một số cách để loại bỏ vết nước trên giày. Nhỏ một ít giấm hoặc nước cốt chanh và thoa lên vết bẩn, sau đó lau khô bằng vải sạch.

Nước thường hoặc một ít xà phòng với nước cũng có thể loại bỏ vết nước. Cồn tẩy rửa pha loãng cũng có thể giúp loại bỏ vết nước.

Tip chăm sóc giày 2: Làm sạch giày da

Cách làm sạch giày da
Cách làm sạch giày da

Nếu giày của bạn bị bẩn và cần được làm sạch kỹ lưỡng; hãy bắt đầu bằng cách lau sạch những vết bẩn thừa có thể nhìn thấy được bằng khăn khô; hoặc bàn chải đánh giày. Kiểm tra các tag chăm sóc bên trong giày; hoặc trong hộp để kiểm tra xem giày của bạn là da hoàn thiện hay da lộn.

Tháo dây buộc nếu có. Có thể giặt chúng bằng cách ngâm chúng trong nước và bột giặt hoặc cho vào túi lưới cho vào máy giặt. Làm khô chúng trong máy sấy hoặc để khô trong không khí.

Khi ngâm nước, đôi khi da bị co lại. Nếu điều này xảy ra với bạn; có một số cách hiệu quả để kéo giãn giày để chúng vừa vặn với bạn. Làm theo các khuyến nghị của chúng tôi để biết cách kéo giãn già; đúng cách mà không làm hỏng chúng.

Đối với da tổng hợp, hãy dùng khăn sạch hơi ẩm để lau giày bằng xà phòng rất nhẹ. Chẳng hạn như xà phòng rửa bát hoặc nước giặt. Đảm bảo chà xát theo hướng của da. Tiếp theo sử dụng một miếng vải sạch hơi ẩm thứ hai để rửa sạch. Biện pháp khắc phục này thường là tất cả những gì bạn cần để làm sạch giày tennis da trắng.

Nếu giày của bạn là da lộn; tốt hơn là bạn nên làm sạch chúng bằng xà phòng chuyên dụng dành cho đồ da. Bạn có thể tìm thấy nó ở các cửa hàng giày dép. Dùng khăn ẩm chà xát lên da và lau sạch phần thừa, sau đó để khô.

Tránh để giày dưới ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt, vì điều này có thể gây nứt da. Lưu ý không để giày quá ướt trong khi làm sạch; vì quá nhiều nước có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da và làm hỏng lớp sơn hoàn thiện. Quá nhiều xà phòng cũng có thể làm hỏng da, khiến da không thở được.

Tip chăm sóc giày 3: Đánh bóng 

Đánh bóng giày da
Đánh bóng giày da

Cách tốt nhất để làm bóng giày và giày là gì? Học cách làm sạch giày da bằng xi đánh bóng kem da để làm sạch giày thành phẩm. Chọn một chiếc cùng màu với đôi giày của bạn; và kiểm tra nó ở vị trí không dễ thấy để đảm bảo rằng nó trông đẹp.

Đối với cách đánh bay vết xước ở giày da. Hãy dùng vải sạch bôi chất đánh bóng lên, để yên, sau đó đánh bóng bằng một miếng vải hoặc bàn chải đánh giày khác. Để làm bóng, hãy làm ẩm một chút khăn sạch. Hãy chắc chắn rằng bạn bảo vệ bề mặt làm việc của mình bằng một số tờ báo; để bạn không làm hỏng lớp sơn da.

Để đánh bóng giày da đúng cách, hãy thoa xi đánh giày lên một bên giày; đảm bảo đánh được phần lưỡi và tất cả các bộ phận nhỏ. Để giày khô trong khi bạn chăm sóc chiếc thứ hai. Khi cả hai đều được phủ bóng; hãy dùng bàn chải đánh giày để loại bỏ lớp sơn bóng thừa.

Lặp lại một lần cho lớp thứ hai. Chải giày bằng bàn chải đánh giày theo hình tròn để làm bóng giày. Để có lớp sơn bóng, hãy sử dụng chất đánh bóng tối đa 5 lần. Cho đến khi bạn đạt được kết quả mong muốn. Kết thúc bằng một miếng vải sạch hơi ẩm.

Đối với đồ da lộn, hãy dùng dầu để bảo quản đồ da như dầu chồn. Thực hiện theo các hướng dẫn tương tự đối với chất đánh bóng da.

Tip chăm sóc giày 4: Cách loại bỏ vết dầu mỡ trên da

Rắc và sử dụng baking soda lên vết dầu mỡ rồi chà xát. Để hỗn hợp thấm qua đêm để có kết quả tốt nhất. Vào buổi sáng, hãy lau sạch lượng muối nở dư thừa bằng một miếng vải sạch.

Bạn thấy đấy, chỉ với một chút nỗ lực tự làm. Bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền bạc phải bỏ ra để thay thế; hoặc loại bỏ những đôi giày da bị dính nước, dính muối, dính dầu mỡ hoặc trầy xước. Với 4 tips trên, chúc bạn thành công nhé!

[wp_reviews_mh]
Liên hệ