Da Rough Out

Da rough out với phía bề mặt da thô đưa ra bên ngoài; còn bề mặt mềm mịn là phía được lật bên trong. Do được làm từ da full grain (loại da tốt nhất); da rough out thường được sử dụng làm các sản phẩm giày da lộn nam hay giày cao cổ nam dùng để sử dụng trên nhũng vùng núi tuyết; do chất lượng da rất tốt, dầy, bền dai và chịu ma sát rất cao.

Các loại da dùng để sản xuất giày
Các loại da dùng để sản xuất giày

Họ không cần sáng bóng nên đưa lớp da thô ra ngoài để tăng độ thông thoáng cho giày. Ngày nay da rough out càng được áp dụng rông rãi cho lĩnh vực thời trang đồ da; tuy vậy nhưng giá của những đôi giày từ da rough out cũng khá là đắt.

Da Vegetable Tanned

Vegetable tanned là cách thuộc da có từ thời xa xưa và là cách thuộc da thủ công từ acid tự nhiên; được tìm thấy trong một số loài cây. Bằng cách sử dụng vỏ cây, nhánh cây, lá cây để tạo thành.

Trước khi được xỷ lý bề mặt thành những màu sắc khác theo ý các nhà thiết kế; thì da nhìn rất tự nhiên, có màu beige (kem) sáng, có hương gỗ và đất nhẹ nhàng. Da veg tanned có đặc điểm dễ thấm nước ,nhưng lại có độ bền và dẻo dai, da sau khi được sử dụng một thời gian thì sẽ lên màu đậm và đen bóng tự nhiên rất đẹp.

Da Chamois

Da chamois là da sơn dương, một con dê núi cỡ lớn; có nguồn gốc từ những ngọn núi ở Châu Âu; nhưng ngày nay loại da này được làm từ da cừu; da rất độc đáo do được thuộc từ dầu cá để có cái nhìn sang trọng, vàng kim và mềm mại. Do bản chất da cừu hấp thụ độ ẩm khá tốt nên da cừu cũng hấp thụ tốt sáp và dầu.

Điều này giúp cho những sản phẩm thời trang da cừu sau khi được wax sáp; và thêm dầu sẽ chống thấm nước rất tốt; và có chất liệu mềm mại, êm ái khi phải đứng hay đi lại nhiều.

Da Patent

Da patent được xử lý thuộc da như các loại da thông thường khác; nhưng thêm vào một bước cuối cùng để hoàn thiện nó, đó là phủ lên toàn bộ bề mặt da một lớp hóa chất có độ bóng cực cao.

Để tạo ra bề mặt bóng lộn nhiều màu sắc như da patent như một ánh gương sáng bóng. Da patent mỏng, nhẹ và thường được sử dụng từ da bê nên giá thành đắt. Những đôi giày da được làm bằng patent thường có giá mắc hơn da nhân tạo.

[wp_reviews_mh]
Liên hệ