Sản phẩm da không chỉ đẹp mà còn rất bền. Tuy nhiên, để giữ cho da luôn sạch sẽ, bạn cần chăm sóc đúng cách. Để làm sạch đồ da tự nhiên, hãy bắt đầu bằng cách tạo dung dịch hoặc kem. Để làm sạch bằng các thành phần tự nhiên như dầu ô liu. Sử dụng hỗn hợp làm sạch một cách kỹ lưỡng và đảm bảo để da khô hoàn toàn sau khi vệ sinh. Thực hiện việc làm sạch thường xuyên để giúp da trông ngày càng đẹp hơn theo thời gian. Hãy cùng Duvis khám phá bài viết dưới đây về cách làm sạch áo da, làm sạch ví da, làm sạch giày da bò… nhé!

Phương pháp 1: Giải pháp làm sạch đồ da với chất lỏng

Hòa hỗn hợp giấm với nước lọc
Hòa hỗn hợp giấm với nước lọc

1. Dùng giấm rửa sạch

Hãy pha chế một hỗn hợp nước cất và giấm trắng với tỷ lệ 50 – 50 vào một bát. Nếu bạn chỉ muốn làm sạch nhẹ, hãy giảm lượng giấm. Bạn cũng có thể sử dụng giấm táo thay thế, nhưng đừng quan tâm đến việc vệ sinh da. Lau dung dịch lên da cho đến khi nó ẩm.

  • Đảm bảo trộn đều giấm với nước để tránh hiện tượng da bị cháy do giấm nguyên chất tẩy quá mạnh.
Trộn một ít chanh với dầu
Trộn một ít chanh với dầu

2. Làm sạch đồ da với dầu tự nhiên

Hãy lấy một cái bát và pha hai phần gồm dầu tự nhiên với một phần nước hoặc nước cốt chanh. Bất kỳ loại dầu tự nhiên nào cũng đều có thể sử dụng. Nhưng nhiều người thích mùi của dầu dừa, dầu ô liu hoặc thậm chí là dầu quả óc chó. Dầu sẽ giúp làm ẩm da của bạn trong khi chanh sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn. Hãy thoa hỗn hợp này lên da cho đến khi nó ẩm. Sau đó bạn hãy đánh bóng bằng vải nhỏ để tạo hiệu ứng sáng.

  • Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc đánh bóng đồ da, bạn có thể áp dụng dầu trực tiếp lên đồ da. Tuy nhiên, hãy đảm bảo duy trì mức phủ mờ để tránh làm xỉn màu da.
Làm sạch ví da với một lượng nhỏ tinh dầu
Làm sạch ví da với một lượng nhỏ tinh dầu

3. Massage và làm sạch ví da bằng tinh dầu

Hãy nhỏ khoảng 10-15 giọt tinh dầu lên một miếng vải sợi nhỏ hoặc miếng bọt biển. Sau đó, di chuyển theo vòng tròn nhỏ và nhẹ nhàng xoa dầu vào da của ví. Đừng để lại dư thừa trên bề mặt và tiếp tục cho đến khi bạn đã bao phủ tất cả các khu vực có thể nhìn thấy trên da. Hãy chắc chọn một mùi hương tinh dầu mà bạn yêu thích, ví dụ như chanh hoặc hoa oải hương.

Dùng xà phòng dịu nhẹ để làm sạch ví da
Dùng xà phòng dịu nhẹ để làm sạch ví da

4. Thoa xà phòng dịu nhẹ hoặc chất tẩy rửa dành cho em bé

Hãy lấy một lít nước ấm và thêm vài giọt xà phòng trẻ em hoặc chất tẩy rửa tự nhiên. Nếu da đặc biệt bị bẩn, bạn có thể thêm vài giọt giấm. Chất này có thể được sử dụng như một chất dưỡng da, vừa làm sạch sản phẩm trên da vừa giúp ngăn ngừa vết bẩn mới. Sau khi thoa hỗn hợp này lên bề mặt da, bạn có thể để da tự nhiên khô.

  • Trong tất cả các ứng dụng này, tốt nhất là sử dụng nước cất để ngăn ngừa việc thêm cặn hạt lên bề mặt da. Làm sạch đồ da, ví da tự nhiên hơn.

Phương pháp 2: Sử dụng thành phần hữu cơ để làm sạch giày da bò

Làm sạch giày da bò với sáp ong
Làm sạch giày da bò với sáp ong

1. Sử dụng sáp ong

Hãy mua sáp ong thông thường hoặc sáp ong đặc biệt dùng cho đồ da. Bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết các cửa hàng quần áo. Hãy cẩn thận khi đun nóng sáp ong trong một chảo cho đến khi nó ấm nhưng không hóa lỏng. Bạn cũng có thể thêm bất kỳ mùi hương nào bạn thích, chẳng hạn như dầu hạnh nhân. Đặt dầu dưỡng này lên một miếng vải sợi nhỏ và xoa bóp lên bề mặt da. Sau đó, sử dụng một miếng vải mới để lau sạch bất kỳ phần sáp thừa nào sau khi làm sạch đồ da, giày da bò.

Dùng vỏ chuối để làm sạch bề mặt giày da bò
Dùng vỏ chuối để làm sạch bề mặt giày da bò

2. Đánh bóng bằng vỏ quả chuối

Hãy sử dụng một vỏ chuối tươi. Đặt phần trong của vỏ lên bề mặt da và di chuyển nó xung quanh. Để đảm bảo tất cả các chất tự nhiên trong vỏ được lan truyền đều trên da. Bạn có thể cần phải bóc nhiều lớp vỏ, tùy thuộc vào khu vực mà bạn muốn làm sạch. Dầu từ vỏ chuối sẽ giúp hấp thụ bụi bẩn từ da, mang lại cảm giác sạch và hương thơm dễ chịu.

  • Nếu bạn nhận thấy còn tồn đọng bất kỳ vết bong tróc nào trên da, hãy dùng một miếng vải mới và lau qua bề mặt để loại bỏ chúng
Trộn cốt chanh với cream of tartar
Trộn cốt chanh với cream of tartar

3. Hòa cream of tartar với cốt chanh khi làm sạch sạch giày da bò

Trong một cái bát, hãy pha chế một phần cream of tartar và một phần nước cốt chanh. Khuấy hai thành phần này cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sệt. Đặt miếng dán trực tiếp lên vết bẩn hoặc khu vực có vấn đề. Đợi trong vài phút, sau đó lau sạch hỗn hợp bằng một khăn ẩm. Lặp lại quá trình này khi cần thiết.

Mua bộ làm sạch đồ da tự nhiên
Mua bộ làm sạch đồ da tự nhiên

4. Mua bộ làm sạch đồ da tự nhiên

Bạn có thể mua một bộ sản phẩm như vậy ở cửa hàng quần áo hoặc trực tuyến. Thông thường, bộ này bao gồm dung dịch tẩy rửa, vải và hướng dẫn sử dụng. Đảm bảo bạn tuân thủ các hướng dẫn rất chặt chẽ đi kèm. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên, hãy đọc kỹ danh sách thành phần để yên tâm.

Phương pháp 3: Áp dụng các giải pháp khác cũng là cách để làm sạch áo da

Làm theo hướng dẫn sử dụng có trên tag áo
Làm theo hướng dẫn sử dụng có trên tag áo

1. Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất (nếu có) trên tag

Hãy đọc kỹ nhãn trước khi làm sạch sản phẩm da của bạn. Đối với quần áo, nhãn mác sẽ cho bạn biết liệu chúng có thể giặt bằng máy hay không. Đối với nội thất, nhãn có thể cung cấp thông tin liên hệ với dịch vụ khách hàng để biết thêm chi tiết.

  • Nếu không có nhãn, bạn có thể tìm trên trang web của nhà sản xuất để xem thông tin hỗ trợ khách hàng hoặc trung tâm hỗ trợ.
Lau sạch mọi vết bẩn trước đó
Lau sạch mọi vết bẩn trước đó

Dùng một miếng vải khô nhỏ để lau qua bề mặt da. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ bụi và các mảnh vụn trên da. Đối với đồ nội thất, hãy sử dụng một phụ kiện chổi hút bụi để làm sạch bề mặt. Luôn thực hiện bước này trước khi làm sạch để tránh làm dơ thêm vào da và gây ra tình trạng roughness (da trông thô ráp).

3. Chấm thử một ích dung dịch để kiểm tra độ thích ứng

Trước khi sử dụng bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào, hãy thử nghiệm trên một khu vực nhỏ và không rõ ràng để kiểm tra hiệu quả của chất tẩy rửa. Hãy áp dụng một số lượng nhỏ dung dịch lên khu vực đó và để trong vài phút. Sau đó, lau sạch và kiểm tra xem có bất kỳ thay đổi màu sắc hoặc vết nhăn nào xuất hiện hay không.

  • Nếu bạn phát hiện da bị hư hại, bạn có thể cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia về làm sạch. Ví dụ như nhân viên máy giặt hoặc kỹ thuật viên giặt khô, trước khi tiếp tục quá trình làm sạch.
Làm sạch ẩm áo da
Làm sạch ẩm áo da

4. Làm ẩm áo da

Độ ẩm quá cao trên da có thể gây nhăn và làm mờ màu. Khi áp dụng dung dịch làm sạch hoặc dầu dưỡng lên sản phẩm da, hãy chắc chắn lau sạch ngay phần thừa. Luôn sử dụng khăn hoặc vải ẩm, không phải khăn ướt, để bạn có thể kiểm soát lượng độ ẩm được truyền vào da.

Lau sạch bằng dung dịch
Lau sạch bằng dung dịch

5. Lau sạch da bằng dung dịch

Quan sát bề mặt da và xem có hoa văn nào nổi lên không. Nếu da có hướng vân nhất định, hãy áp dụng dầu dưỡng phù hợp với hướng vân này. Điều này giúp chất tẩy rửa thẩm thấu vào các rãnh của da, loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn ở trong những kẽ rãnh đó.

Làm khô bề mặt áo da
Làm khô bề mặt áo da

6. Làm khô bề mặt áo khoác da

Khi hoàn tất quá trình làm sạch, sử dụng một miếng bọt biển khô hoặc vải nhỏ để lau qua da một lần nữa. Kiểm tra xem có vết bẩn nào cần xử lý thêm không. Loại bỏ các dư lượng làm sạch sẽ giúp ngăn bụi bám vào bề mặt da.

Có thể bạn quan tâm: 

[wp_reviews_mh]
Liên hệ