Da là chất liệu truyền thống được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Mang đến nét đẹp sang trọng và lịch sự. Được sử dụng để làm đồ nội thất gia dụng cũng như những đồ thời trang cao cấp.

Vì sự ưu chuộng và thịnh hành như vậy nên chúng có 1 nhược điểm là hay bị làm giả.

Để có thể chọn được những đôi giày da nam chất lượng. Bạn nên tìm hiểu thông tin hướng dẫn cách nhận biết giày da thật trước khi mua giày để tránh mua phải hàng giả.

Giày da bò VN Duvis

Một số cách để phân biệt giày da thật và giả

  • Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da. Nếu là giày da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Da thật luôn hấp thu độ ẩm.
  • Hơ lửa: Nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (mùi giống thịt nướng). Còn giả da thì vón cục nhưng các bạn lưu ý. Cho dù là da thật thì trong quá trình thuộc da cũng đã qua nhiều công đoạn xử lý bằng phương pháp hóa học. Nên khi đốt 1 số loại da sẽ bị đổi màu ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

  • Mùi da: Da thật có mùi ngai ngái. Còn da giả thì có mùi ni lông hoặc có mùi của chất hóa học. (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm)
  • Quan sát bằng mắt: bề mặt giày da thật hơi ráp. Có các đường vân của da rất tự nhiên, hoặc có những vết lồi lõm. Tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối.
  • Trên bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ; Có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường. Bề mặt da thật không có vết nứt hay vết rạn như da giả. Còn bề mặt da giả thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng. (đây là cách nhận biết da thật dễ dàng nhất)
  • Khi dùng ngón tay ấn mạnh lên bề mặt. nếu là da thật sẽ để lại vết lõm. Còn với da giả và các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này.
  • Da thật để một thời gian, màu sẽ bớt đi độ tươi, hơi xỉn. Khi đó, bạn lau sạch và thoa lên một ít kem dưỡng da hoặc xi không màu; Thì bề mặt sản phẩm da thật sẽ tươi màu và mềm mại ngay. Da giả ít thay đổi màu sắc hoặc không bị tác động nhiều bởi các loại xi hay kem dưỡng da.
Giày da bò thật
  • Da thật khi chưa thành phẩm thường có kích thước nhỏ. Và có hình dáng theo hình dáng của loài động vật cho ra loại da đó. Thường loằn ngoằn và không vuông vứt, da giả thường có kích thước tấm da rất lớn và vuông vứt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *