Hiện nay, việc nhuộm giày nam không còn xa lạ với chúng ta, nhất là với các tín đồ “yêu” giày. Tuy nhiên, không phải loại giày nào cũng thích hợp để nhuộm. Chúng ta chỉ nên nhuộm giày vải thay vì nhuộm giày da. Bởi lẽ, giày da thường khó bám và giữ được màu nhuộm lâu. Chưa kể, một số loại màu nhuộm với các thành phần không tương thích có thể làm hỏng lớp da giày của bạn. Vậy nên, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định nhuộm giày. Bài viết đây Duvis sẽ hướng dẫn bạn cách nhuộm giày nam tại nhà đơn giản mà đẹp nhé!

Chuẩn bị nhuộm giày nam

Thuốc giữ màu: thường khi mua thuốc nhuộm bạn sẽ được tư vấn về thuốc giữ màu. Đôi khi, nó cũng được bán theo combo với thuốc nhuộm. Thuốc giữ màu có công dụng giữ màu nhuộm lên đúng chuẩn, lâu phai. Có thể có hoặc không sản phẩm này đều được.

Thuốc nhuộm: dụng cụ quan trọng nhất không thể thiếu và cũng không thể quên. Thuốc nhuộm màu gì, mấy màu thì sẽ phụ thuộc vào ý tưởng nhuộm giày của bạn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc nhuộm của nhiều thương hiệu; bạn có thể tham khảo và chọn loại phù hợp nhất.

Ly đo lường để đo lượng màu và lượng nước pha theo tỉ lệ cho phù hợp nhất.

Găng tay cao su để tránh trường hợp màu dính vào tay khó tẩy rửa sạch trong thời gian nhất định

Băng điện hoặc băng keo giấy, công dụng chủ yếu là để bảo vệ phần đế giày nam; và các phần bạn không muốn nhuộm trên giày, tránh bị lem màu.

Vải hoặc quần áo cũ hoặc bạn có thể thay bằng giấy báo chủ yếu dùng để lót mặt bàn; hoặc mặt phẳng bạn sẽ dùng nhuộm giày, tránh các mặt phẳng này bị dính màu lem luốc.

Ngoài ra, tùy vào từng loại màu mà bạn có thể chọn thêm các dụng cụ hỗ trợ thích hợp. Như với màu bột bạn cần thêm nước, thau, thìa để pha trộn. Màu nước thì cần có cọ để vẽ hoa văn. Trong trường hợp cách nhuộm giày của bạn theo trường phái thích màu lem vào nhau thì cần có thêm vaseline.

Giày nam

 

Các bước thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để “làm mới” đôi giày nam của mình bằng cách nhuộm; thì chúng ta sẽ bắt tay ngay vào công đoạn chính – nhuộm.

Bước 1:

Bạn cần làm sạch giày trước khi nhuộm bằng cách loại bỏ bụi bẩn ở phần đế giày và bề mặt giày. Nếu giày bị bẩn nhiều, có thể bạn nên giặt giày trước khi nhuộm.

Bước 2:

Tháo rời dây giày và lót giày để riêng ra, tránh cho màu nhuộm bị lem vào các phần này. Với dây giày, bạn có thể nhuộm riêng nếu muốn.

Bước 3:

Nếu bạn không muốn nhuộm phần đế giày thì nên dùng băng keo điện hoặc băng keo giấy để che đi phần này. Các phần khác (các lỗ xỏ dây giày) cũng cần được che đi để tránh bị dính màu.

Bước 4:

Pha trộn thuốc nhuộm

Cách nhuộm giày

Bước 5:

Đeo găng tay và kiểm tra màu nhuộm bằng cho một ít ra giấy trắng hoặc dùng khăn giấy nhúng vào để kiểm tra

Bước 6:

Nhuộm màu đã kiểm tra lên giày. Với loại màu nhuộm pha với nước thì bạn có thể nhúng trực tiếp giày vào dung dịch màu và nước đã pha. Có thể vẽ thêm các họa tiết (nếu muốn).

Bước 7:

Rửa lại giày với nước lạnh

Bước 8:

Tháo lớp keo quấn quanh đế giày

Bước 9:

Dùng thuốc giữ màu xịt lên giày chống trôi màu nhuộm dưới các tác động bên ngoài.

Bước 10:

Sấy khô giày giày nam (bạn có thể dùng máy sấy tóc, bật chế độ nhỏ để sấy từ từ) hoặc có thể để giày khô tự nhiên.

Trên đây là cách nhuộm giày nam đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công nhé!

[wp_reviews_mh]
Liên hệ