Nếu muốn mình trông đẹp nhất trong buổi chụp ảnh hoặc ở một sự kiện quan trọng. Bạn cần học cách tạo dáng chụp ảnh nam đẹp như một người mẫu nam. Để thể hiện sự tự tin và sự mạnh mẽ của mình. Hình thể, vị trí bàn tay, và biểu cảm trên gương mặt là ba yếu tố quyết định cách tạo dáng chụp hình của bạn.

Hãy giữ cơ thể thẳng và cân bằng. Vừa đi vừa chụp và tựa vào tường là hai cách tạo dáng quen thuộc. Nam giới thường muốn thoải mái sử dụng đôi tay, vì vậy hãy dùng đôi tay để thay đổi tư thế. Sử dụng biểu cảm trên gương mặt để nâng tầm cách tạo dáng của bạn. Hãy cùng Duvis khám phá bài viết dưới đây nhé!

Phần 1: Cách tạo dáng chụp hình/ảnh nam đẹp bằng cách tạo dáng cơ thể

1. Tạo dáng chụp hình/ảnh nam đẹp giữ đôi vai cân bằng trước máy ảnh

Một trong những nguyên tắc cơ bản là bạn cần có dáng cao to như một người mẫu nam. Nếu đôi vai của bạn bị nghiêng góc ảnh, nó sẽ làm cho người bạn nhỏ lại. Hãy giữ đôi vai thư giãn và vươn về phía trước.

Giữ đôi vai cân bằng trước máy ảnh
 • Để cải thiện hình dáng đôi vai, bạn nên ngả người về phía trước khoảng 2,5 cm đến 5 cm. Vươn vai gần hơn về phía máy ảnh.
 • Sẽ có những lúc bạn được chụp ảnh từ góc nghiêng hoặc bạn muốn đôi vai có góc cạnh. Tuy nhiên hầu hết mọi lúc thì đôi vai cân bằng là đẹp nhất.

2. Siết chặt cơ trung tâm để tạo dáng chụp hình/ảnh nam đẹp

Nếu có ngấn mỡ, bạn sẽ cần làm gọn nó bằng cách hóp các cơ bụng lại. Hãy làm cho phần bụng phẳng nhất có thể mà không phải hóp bụng quá nhiều. Cách tạo dáng chụp hình/ảnh này sẽ làm thon phần eo và làm phần ngực to hơn một chút. Nó cũng giúp giữ tư thế thẳng, kéo dài nhóm các cơ quan trọng.

Siết chặt cơ trung tâm

3. Tạo dáng chụp ảnh/hình đẹp vừa đi vừa chụp

Vừa đi vừa chụp là một “kiểu tạo dáng” phổ biến của người mẫu nam. Bạn nên tập đi với tư thế thẳng và giữ cao đầu. Cách tạo dáng chụp hình/ảnh nam này cần bước rộng một chân về phía trước với các ngón chân cách mặt sàn khoảng 2,5 cm. Chân sau thì dồn trọng tâm xuống ức bàn chân. Đánh một tay nhẹ nhàng về phía trước trong khi tay còn lại hướng về phía sau.

Tạo dáng vừa đi vừa chụp
 • Bước chân dài hơn cách bạn thường đi một chút. Cách này giúp làm nổi bật tư thế của bạn, đặc biệt là nếu bạn có thói quen đi những bước nhỏ.

4. Cách tạo dáng chụp ảnh/hình đẹp tựa vào tường

Có nhiều cách khác nhau để tựa vào tường với nhiều biến thể của tư thế tựa lưng vào tường hoặc tựa một vai vào tường. Nếu bạn muốn tựa lưng vào lường, hãy khuỵu đầu gối và nâng bàn chân tựa vào tường. Đối với tư thế tựa một vai. Hãy bắt chéo bàn chân gần với bức tường hơn qua bàn chân còn lại.

Tựa vào tường
 • Nếu tựa lưng vào tường, bạn không cần phải nâng một chân lên. Tuy nhiên không nên đứng với hai chân duỗi thẳng. Hãy co một chân và giữ một chân tiến về phía trước và chân còn lại lùi vào sau một chút.
 • Khi đang tựa vào tường, bạn nên giữ thẳng người. Không nên đặt bàn chân quá xa bức tường khiến cho thân mình tạo thành góc quá nghiêng.

Phần 2: Cách tạo dáng chụp hình/ảnh nam đẹp bằng cách tạo dáng với đôi tay

1. Cách tạo dáng chụp ảnh/hình đẹp cho tay vào túi quần

Đây là cách tạo dáng chụp ảnh/hình nam kinh điển thể hiện sự tự tin và điềm tĩnh. Có hai cách để thực hiện là đút cả hai tay vào túi. Hoặc là đút một phần bàn tay vào túi và để ngón tay cái ra ngoài. Móc ngón tay cái vào vòng dây thắt lưng để có một mẫu tư thế khác.

Cho tay vào túi quần
 • Một cách khác là hãy cho một bàn tay vào túi quần. Với vị trí bàn tay này, bạn nên đặt bàn tay còn lại lên phía vai ngược lại hoặc luồn vào tóc.

2. Chạm tay vào mặt là cách tạo dáng chụp ảnh/hình đẹp

Nếu bạn muốn thể hiện sự thoải mái hoặc trầm tư, hãy chạm tay vào vị trí nào đó trên mặt. Có nhiều cách để thực hiện. Đặt ngón tay trỏ và ngón tay cái quanh cằm hoặc cong các ngón tay lại và đặt chúng tựa vào cằm.

Chạm tay vào mặt
 • Đặt bàn tay lên mặt giúp bạn thể hiện nhiều kiểu chụp. Hãy thử đặt bàn tay ở nhiều vị trí khác nhau để tìm ra cách phù hợp nhất mà bạn mong muốn.

3. Cách tạo dáng chụp ảnh/hình đẹp khi sử dụng một tay để chỉnh cà vạt

Nếu bạn đang mặc một bộ com lê và đeo cà vạt, đặt một tay lên cà vạt. Là cách tạo dáng kinh điển và lịch thiệp nhất. Hãy sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ để mỗi ngón tay nằm trên một mặt của nút thắt cà vạt. Bạn không cần phải di chuyển cà vạt. Để tay ở vị trí đó là đã thể hiện sự chuyển động rồi.

Sử dụng một tay để chỉnh cà vạt
Sử dụng một tay để chỉnh cà vạt
 • Một biến thể của tư thế này là đặt bàn tay còn lại ở vị trí một nửa độ dài của cà vạt. Cách này mô phỏng bạn đang thắt cà vạt, tuy nhiên kiểu tạo dáng này rõ ràng khác với tư thế chỉ dùng một tay.

4. Cách tạo dáng chụp ảnh/hình nam khoanh tay trước ngực

Đối với tư thế nghiêm túc hoặc mạnh mẽ, hãy khoanh tay trước ngực như bạn thường làm. Để điều chỉnh tư thế cho mẫu ảnh, bạn nên đặt cả hai bàn tay lên cánh tay đối diện, thay vì giấu một bàn tay ở dưới. Đưa cả hai bàn tay ra ngoài nhìn sẽ đẹp hơn.

Khoanh tay trước ngực
 • Một biến thể của kiểu tạo dáng này là thả lỏng một cánh tay thẳng xuống và dùng tay còn lại ôm khuỷu tay. Đây là cách để che phần thân trên nhưng lại tạo ra một ấn tượng khác so với khoanh cả hai tay.

Phần 3: Cách tạo dáng chụp hình/ảnh nam đẹp bằng cách sử dụng biểu cảm trên gương mặt

1. Nheo mắt một chút khi tạo dáng chụp ảnh/hình nam đẹp

Mắt mở to không phải là cách của một người mẫu nam thường dùng. Hãy nâng mi mắt dưới lên một chút để tạo dáng nheo mắt. Cách này tạo cho bạn vẻ mặt đang nghĩ ngợi hoặc suy tư. Nó biểu hiện sự tự tin và tư thế đĩnh đạc trái với vẻ e ngại hoặc bối rối.

Nheo mắt một chút

2. Tạo dáng chụp ảnh/hình nam với đẩy cằm ra phía trước và hướng xuống

Nếu để cằm nằm yên, bạn thường sẽ phải phô ra lớp da thừa dưới cằm. Hãy đẩy phần đầu về phía trước để cổ trông dài hơn. Đừng nên nâng cằm để lộ lỗ mũi. Thay vào đó, hãy cúi xuống tạo góc ảnh thấp hơn 10% so với bình thường. Cách này giúp xoá cằm hai ngấn và cũng che một phần cổ của bạn.

Đẩy cằm ra phía trước và hướng xuống
 • Nếu thấy đưa cằm về phía trước nhìn không đẹp, bạn hãy thử đẩy hai tai ra phía trước. Cách này sẽ giúp phần đầu trông hoàn hảo.

3. Cười khoe răng

Nụ cười quyến rũ của một người mẫu nam phải để lộ răng. Không nên cười quá lớn đến mức miệng mở rộng, tuy nhiên cũng đừng mím chặt đôi môi. Hãy để môi hở đủ rộng và lộ răng.

Cười khoe răng

4. Không nhìn thẳng vào ống kính khi tạo dáng chụp ảnh/hình đẹp

Trừ khi được yêu cầu nhìn thẳng vào máy ảnh, hãy chọn một điểm trên và ngoài ống kính. Bạn nên nhìn vào góc trái hoặc góc phải của máy ảnh hoặc hướng mắt vào một điểm ngay dưới máy ảnh.
Không nhìn thẳng vào ống kính
 • Những cách tạo dáng này mang lại ấn tượng rằng bạn đang tập trung suy nghĩ. Nó cũng giúp bạn trông tự nhiên hơn so với chụp chính diện.
[wp_reviews_mh]
Liên hệ