Không có gì phối hợp một bộ trang phục cùng một đôi giày da kiểu dáng đẹp. Nếu bạn có một đôi giày da, việc làm sạch giày thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền của mình. Đừng lo lắng, đây không phải là công việc quá khó để thực hiện. Miễn là bạn có các công cụ phù hợp để sử dụng. Việc cách làm sạch giày da bò của bạn thật dễ dàng. Chỉ cần lưu ý rằng da có xu hướng co lại, khô và nứt khi bị ướt. Vì vậy hãy để giày da ở nhà vào những ngày mưa và không sử dụng nước để giữ cho đôi giày của bạn luôn sạch sẽ. Hãy cùng Duvis khám phá nhé!

Phương pháp 1: Cách làm sạch giày da bò thật

Cách làm sạch giày

1. Tháo dây giày của trong khi bạn làm sạch giày da bò

Nếu giày da của bạn có dây giày, hãy nhẹ nhàng kéo chúng ra và đặt sang một bên. Không bao giờ sử dụng bất kỳ sản phẩm làm sạch da nào mà không tháo dây buộc. Vì chúng thường được làm bằng vải và chất tẩy rửa da cũng như chất đánh bóng có thể làm dây giày bị ố.

 • Nếu dây giày của bạn bị bẩn, hãy cho chúng vào túi lưới và cho vào máy giặt để giặt sạch.
Tháo dây giày trước khi vệ sinh

2. Cách làm sạch giày khi loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn bằng bàn chải lông mềm

Nhấc giày lên bằng 1 tay và nhẹ nhàng chà bàn chải lên bề mặt giày để loại bỏ bụi bẩn bằng tay kia. Chải nhẹ nhàng và dành thời gian để giữ cho lông bàn chải không làm xước da. Để được kỹ lưỡng, hãy chạy bàn chải dọc theo các đường nối và đế giày của bạn.
 • Bạn không cần phải làm sạch giày da bò nếu chúng đã khá sạch. Tuy nhiên, đây là một ý tưởng hay nếu bạn vừa về đến nhà và nhận thấy một vài vết trầy xước hoặc mảnh đất dính vào giày của mình.
 • Tránh sử dụng bất cứ thứ gì có lông cứng, chẳng hạn như bàn chải sắt. Vì bạn có thể làm xước da nếu không cực kỳ cẩn thận.
 Loại bỏ các vết trầy xước và vết bẩn cứng đầu bằng chất tẩy da và bàn chải mềm

Loại bỏ các vết trầy xước và vết bẩn cứng đầu bằng chất tẩy da và bàn chải mềm

3. Loại bỏ các vết trầy xước và vết bẩn cứng đầu bằng chất tẩy da và bàn chải mềm

Vắt một lượng nhỏ chất tẩy da lên bàn chải lông mềm và nhẹ nhàng lau bề mặt da bằng lông bàn chải. Cho chất tẩy rửa thấm vào da bằng cách di chuyển bàn chải qua lại giống như bạn đang phủi bụi cho giày. Tiếp tục chải cho đến khi lớp da bẩn trở lại như ban đầu.

 • Chất tẩy da chắc chắn là một sản phẩm độc đáo. Nhưng nó thực sự hữu ích nếu bạn muốn làm sạch giày da của mình một cách dễ dàng.
 • Bạn có thể sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch nếu không có bàn chải lông mềm.
 • Tránh sử dụng nước để làm sạch giày da của bạn. Nước làm cho da co lại và có thể làm khô da theo thời gian, điều này có thể khiến giày của bạn bị cứng và nhăn nheo.
Rắc bột talc lên vết dầu mỡ để thấm chúng
Rắc bột talc lên vết dầu mỡ để thấm chúng

4. Cách làm sạch giày da bò rắc bột talc lên vết dầu mỡ để thấm chúng

Nếu giày da của bạn có vết dầu mỡ cứng đầu, hãy phủ lên đó một loại bột thấm nước. Chẳng hạn như phấn rôm hoặc phấn rôm trẻ em. Để yên trong 2-3 giờ để hấp thụ dầu. Nhẹ nhàng chải bột đi bằng bàn chải mềm.

 • Thật hài lòng khi phủi lớp phấn đó đi và thấy vết dầu mỡ đó biến mất. Điều này hoạt động vì bột hút độ ẩm từ dầu hoặc mỡ ra khỏi da.
 • Bạn cũng có thể dùng bột bắp để thấm vết dầu nhưng phải để trong vòng 7-8 tiếng để dầu thấm hoàn toàn.

5. Dưỡng giày da của bạn sau khi bạn làm sạch trước khi bảo quản

Sử dụng cùng bàn chải hoặc miếng vải mà bạn đã dùng để lau giày hoặc lấy một cái mới. Rải một lớp dầu dưỡng da lên trên giày da của bạn. Và dùng bàn chải hoặc vải trải đều xung quanh. Đợi vài phút để dầu xả khô, sau đó chải hoặc lau sạch các mảng dầu xả khô.

 • Sử dụng chất dưỡng da phù hợp với màu giày của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một đôi giày da màu đen, hãy chọn một loại dầu dưỡng da màu đen.
Đánh bóng giày bằng xi đánh bóng da để giày sáng bóng như mới
Đánh bóng giày bằng xi đánh bóng da để giày sáng bóng như mới

6. Đánh bóng giày bằng xi đánh bóng da để giày sáng bóng như mới

Cách làm sạch giày da này lấy một miếng vải mềm và múc một ít sáp hoặc kem đánh bóng da. Chà bề mặt của mỗi chiếc giày bằng vải theo chuyển động tròn nhỏ. Lau sạch phần nước đánh bóng thừa bằng một miếng vải sạch. Cho đến khi đôi giày của bạn trông sáng bóng và mịn màng đồng đều

 • Tránh bôi xi đánh giày lên những phần không phải bằng da của giày.
 • Xi đánh giày không bắt buộc, nhưng nó sẽ giúp đôi giày của bạn trông như mới!

Phương pháp 2: Cách làm sạch giày da lộn

Chải giày da lộn của bạn bằng bàn chải da lộn đặc biệt
Chải giày da lộn của bạn bằng bàn chải da lộn đặc biệt

1. Chải giày da lộn của bạn bằng bàn chải da lộn đặc biệt

Mua bàn chải da lộn tại cửa hàng giày hoặc trên mạng. Những bàn chải này có lông nylon đặc biệt không làm hỏng da lộn khi làm sạch. Chải da lộn nhẹ nhàng theo chuyển động qua lại mượt mà. Chải toàn bộ bề mặt của mỗi chiếc giày để loại bỏ vết trầy xước và vết bẩn.

 • Nó có vẻ không cần thiết, nhưng nếu bạn muốn giữ cho đôi giày da lộn của mình trông thật đẹp. Bạn thực sự cần một chiếc bàn chải dành cho da lộn. Sử dụng bàn chải lông mềm thông thường sẽ không hiệu quả.
 • Trong trường hợp bạn tò mò, da lộn thực chất là một loại da thật đã được chà nhám để làm mềm và tạo vân.
Sử dụng một cục tẩy bút chì cao su để loại bỏ các vết trầy xước và vết ố
Sử dụng một cục tẩy bút chì cao su để loại bỏ các vết trầy xước và vết ố

2. Sử dụng một cục tẩy bút chì cao su để loại bỏ các vết trầy xước và vết ố

Chà cục tẩy lên bề mặt vết xước hoặc vết ố. Cách làm giày da bò di chuyển theo cùng một hướng để tránh làm hỏng da lộn. Lau sạch mọi cặn tẩy bằng bàn chải da lộn của bạn.

 • Một số bàn chải da lộn có bề mặt cao su ở mặt bên hoặc mặt sau của lông bàn chải. Bề mặt cao su này được thiết kế rõ ràng để loại bỏ các vết trầy xước và vết bẩn. Vì vậy hãy sử dụng bề mặt đó thay vì tẩy bút chì nếu bàn chải của bạn có một trong các mặt này.
Loại bỏ cặn nhờn bằng cách ngâm chúng trong bột ngô
Loại bỏ cặn nhờn bằng cách ngâm chúng trong bột ngô

3. Loại bỏ cặn nhờn bằng cách ngâm chúng trong bột ngô

Chà một lượng nhỏ bột ngô trực tiếp vào vết bẩn. Sử dụng đủ bột bắp để phủ hoàn toàn các sợi da lộn. Để bột nghỉ 2-3 tiếng. Sau đó, chải khu vực bằng bàn chải da lộn để loại bỏ bột và loại bỏ vết dầu mỡ.

 • Dù bạn có tin hay không thì tùy, bột ngô cũng sẽ loại bỏ các vết dầu mỡ cũ đã bám chặt vào các sợi da lộn. Đừng vứt bỏ đôi giày da lộn cũ nát đó nếu chưa thử cách này trước!
 Dùng bình xịt gốc silicon để chống thấm cho giày da lộn của bạn

Dùng bình xịt gốc silicon để chống thấm cho giày da lộn của bạn

4. Dùng bình xịt gốc silicon để chống thấm cho giày da lộn của bạn

Xịt giày bằng bình xịt bảo vệ giày ngay sau khi bạn mang chúng về nhà nếu có thể. Nếu họ chưa được điều trị, bây giờ là thời gian! Xịt giày của bạn sau mỗi lần làm sạch. Giữ hộp cách xa giày một sải tay và xịt đều chất bảo vệ lên các sợi vải.

 • Về cơ bản, bất kỳ loại xịt chống thấm nào dành cho da lộn mà bạn tìm thấy ở cửa hàng bán giày thể thao hoặc giày thể thao đều có tác dụng.
 • Da lộn là một loại vải đẹp, nhưng nó khá hay thay đổi khi gặp nước và thời tiết khắc nghiệt. Chống chịu thời tiết cho giày của bạn sẽ giữ chúng an toàn nếu trời bắt đầu mưa phùn trên đường bạn đi làm về. Tuy nhiên, hãy cố gắng hết sức để giữ cho đôi giày của bạn luôn khô ráo.
[wp_reviews_mh]
Liên hệ