làm bóng giày da
Làm bóng giày da

Cách làm bóng giày da nam như mới

Giày nam là loại giày được làm từ lớp da ngoài cùng của các loài đông vật như bò; trâu, dê… lớp da này sau khi được lấy ra sẽ được người sản xuất mang cho trải qua một quy trình thuộc da cầu kỳ. Sau đó sẽ phủ lên một lớp sơn bóng vừa có khả năng bảo quản vừa có khả năng tạo màu cho da, khi lên thành phẩm nó sẽ có độ bóng và nhẵn ấy ở bên ngoài. Thông thường giày da bóng được sử dụng chủ yếu dành cho các cuộc gặp gỡ quan trọng; dự tiệc, hoặc đi làm văn phòng… bởi đây là những sản phẩm lịch lãm và vẻ ngoài khá trang trọng

1. Cách làm bóng giày da bằng vỏ chuối

Daning là một thành phần trong vỏ chuối, chất này có tác dụng khử bụi bẩn cũng như là có khả năng bảo vệ bề mặt của da. Bởi thế nên nếu bạn dùng mặt trong của vỏ chuối để cà lên lớp da bẩn của đôi giày bạn đang mang thì chắc chắn nó sẽ cuốn bay mọi vết bẩn bám trên đôi giày của bạn.

2. Cách làm bóng giày da nam bằng sữa bò

Sữa bò làm sạch và giảm thiểu tình trang khô nứt cho những đôi giày da. Da động vật cũng như da người khi có dưỡng chất tác động đều sẽ phản ứng kể cả da qua chế tác.

Trong sữa bò có chứa một lượng lớn vitamin A, B1; B2 cùng protein có khả năng giúp da mềm hơn, giàu sức sống hơn thế nên bạn chỉ cần phết sữa lên da và dùng khăn sạch cọ đều lên bề mặt; cho tới khi đôi giày vừa sạch da mềm đi thì phơi chỗ khô thoáng. Đây là một cách đánh bóng giày không cần xi vô cùng hiệu quả

làm bóng giày da
Làm bóng giày da

3. Cách làm bóng giày da bằng dấm ăn

Thêm vài giọt dấm vào xi đánh giày của bạn. Với công thức độc đáo này bạn không chỉ có thể làm giày sạch và bóng hơn nữa. Mà còn ngăn chặn được khả năng bám bẩn hàng ngày của đôi giày nữa

4. Khi đánh giày hãy bọc bàn chải đánh giày bằng bít-tất

Đây là một mẹo rất thông minh, cách làm mới giày da đen; da nâu hiệu quả. Làm tăng độ sáng bóng của giày lên rất nhiều mà ít người biết tới. Rất dễ dàng bạn chỉ cần bọc bàn chải đánh giày hàng ngày của bạn vào một chiếc tất da; bít-tất hoặc một chiếc nilon cũ và sử dụng nó như bình thường. Việc bọc giày này có thể mang lại hiệu quả làm sáng bóng giày một cách hiệu quả nhất. Không chỉ thế nó còn tăng khả năng làm sạch giày lên gấp đôi.

làm bóng giày da
Làm bóng giày da

5. Vệ sinh lại giày bằng nước chanh hoặc dấm ăn

Việc bám bẩn của đôi giày hàng ngày là không tránh khỏi nhất là với những đôi giày da bóng. Tất nhiên bạn vẫn có thể làm sạch nó bằng những cách thông thường nhưng để hiệu quả nhất thì vẫn là đánh xi. Nhưng để đạt tới hiệu suất hoàn hảo hơn cả thì bạn nên thực hiện mẹo vệ sinh giày; bằng nước chanh hoặc  trước khi đánh xi.

Cách này cũng rất dễ dàng, bạn chỉ việc dùng chút dấm hoặc nước cốt chanh. Lấy khăn  sạch và mềm thấm nước chanh và dấm vào sau đó vệ sinh toàn bộ da giày. Hai loại dung dịch này có khả năng ngăn ngừa bụi bẩn vô cùng hiệu quả. Bước tiếp theo hãy dùng một chiếc khăn mềm đó lau lại rồi chờ khô hẳn bạn hãy đánh xi lên, thế là ok.

[wp_reviews_mh]
Liên hệ