Ban đầu vốn là loại boots bền chắc dành cho dân lao động. Giày Timberland nam với màu vàng đặc trưng đang ngày càng được ưa chuộng như một kiểu giày đi hàng ngày. Dù sử dụng giày Timberland vì tính tiện lợi hay vì thời trang. Bạn cũng cần biết cách bảo quản giày để kéo dài tuổi thọ và không làm mất đi màu vàng tươi sáng của nó. Do được làm bằng chất liệu da nubuck, giày Timberland đòi hỏi cách chăm sóc đặc biệt một chút. Bạn có thể giữ cho đôi giày của mình trông như mới. Bằng cách làm sạch giày Timberland các vết bẩn thường xuyên và chăm sóc da giày đúng cách. Hãy cùng Duvis khám phá bài viết dưới đây nhé!

Phần 1: Cách bảo quản giày và làm sạch giày Timberland nam từ vết bẩn nhỏ

Chải sạch sạn đất và mẩu vụn nhỏ bằng bàn chải mềm
Chải sạch sạn đất và mẩu vụn nhỏ bằng bàn chải mềm

1. Làm sạch giày Timberland nam bằng cách chải sạch sạn đất và mẩu vụn nhỏ bằng bàn chải mềm

Bắt dầu quy trình vệ sinh, cách bảo quản giày bằng cách chải sạch. Bắt đầu từ trên mắt cá chân, chải tới lui xuống toàn bộ bề mặt giày.

 • Nếu chỉ có ít sạn đất dính trên giày thì bạn chỉ cần chải sơ qua là sạch hết. Nếu còn có các vết chà xát hoặc nhiều mẩu vụn, bạn nên chải cho giày càng sạch sạn đất càng tốt trước khi chuyển sang phương pháp khác.
 • Bạn có thể dùng bất cứ loại bàn chải nào mềm và sạch để chải giày Timberland. Tuy nhiên, hãng giày này cũng có bán bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dành cho giày Timberland. Bạn cũng có thể mua bàn chải chuyên dụng cho chất liệu da lộn hoặc da nubuck, thường gọi là “bàn chải da lộn”.
Loại bỏ các vết chà xát trên giày bằng tẩy bút chì
Loại bỏ các vết chà xát trên giày bằng tẩy bút chì

2. Cách bảo quản giày khi loại bỏ các vết chà xát trên giày bằng tẩy bút chì

Dùng viên tẩy bút chì, tẩy dành cho da lộn hoặc thanh làm sạch giày Timberland. Để loại bỏ các vết chà xát trên bề mặt giày. Chà nhẹ nhàng trên các vết bẩn cho đến khi chúng biến mất.
 • Viên tẩy hoặc thanh làm sạch giày có thể xử lý được các vết chà xát nhẹ hàng ngày, nhưng không hiệu quả lắm với các vết bùn đất lấm lem cả bề mặt giày.
 • Viên tẩy thần kỳ Mr. Clean Magic Eraser hoặc một nhãn hiệu tương tự cũng giúp làm sạch các vết chà xát. Dấp một ít nước cho ẩm vết bẩn trước khi tẩy sạch.
Chải giày lại lần nữa
Chải giày lại lần nữa

3. Làm sạch giày Timberland nam bằng chải giày lại lần nữa

Khi đã tẩy sạch mọi vết bẩn trên giày, bạn sẽ dùng bàn chải chải cho mịn bề mặt da nubuck. Bàn chải cũng loại bỏ các mẩu vụn có thể còn lại trên giày.

 • Di chuyển bàn chải nhẹ nhàng trên bề mặt da giày, nhớ chỉ chuyển động theo một chiều. Điều này sẽ đảm bảo bề mặt da giày có độ đồng nhất sau khi chải.
Thường xuyên làm sạch các vết bẩn
Thường xuyên làm sạch các vết bẩn

4. Thường xuyên làm sạch các vết bẩn

Giữ sạch, cách bảo quản giày Timberland nam bằng cách làm sạch sạn đất mỗi tuần một lần. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đi giày hàng ngày, vì đất cát và các vết cáu bẩn có thể tích tụ. Với việc bảo dưỡng hàng tuần, bạn có thể giữ cho đôi giày của mình luôn sạch như mới trong thời gian dài.

Phần 2: Cách bảo quản và làm sạch sâu giày Timberland nam

Mua các sản phẩm vệ sinh và chống thấm cho da nubuck phù hợp với đôi giày
Mua các sản phẩm vệ sinh và chống thấm cho da nubuck phù hợp với đôi giày

1. Mua các sản phẩm vệ sinh và chống thấm cho da nubuck phù hợp với đôi giày 

Sản phẩm mà bạn dùng phải là loại chuyên dụng cho chất liệu da giày của bạn. Giày Timberland có các kiểu giày chất liệu da lộn và da thông thường. Nhưng giày Timberland truyền thống làm bằng da nubuck. Bạn có thể làm sạch da lộn và da nubuck với cùng một sản phẩm.

 • Nhớ mua sản phẩm vệ sinh đồ da có cùng màu với da giày của bạn. Nhìn trên bao bì sản phẩm khi đi mua để đảm bảo nó phù hợp với loại da màu vàng truyền thống của giày Timberland.
 • Nếu không chắc phải mua sản phẩm nào, bạn có thể đến tiệm bán giày hoặc sửa giày hỏi xem họ có bán loại nào phù hợp không.
Tháo dây giày ra
Tháo dây giày ra

2. Tháo dây giày ra khi làm sạch giày Timberland nam

Tháo dây giày ra và để qua một bên nếu dây giày vẫn sạch. Nếu dây giày bị bẩn, bạn cần giặt bằng tay và phơi cho khô hẳn trước khi xỏ lại vào giày.
 • Giặt dây giày bằng xà phòng và nước ấm cho đến khi sạch hết đất bẩn. Nếu muốn làm sạch kỹ hơn, bạn có thể vò dây giày với xà phòng, sau đó ngâm vào nước ấm. Phơi khô sau khi giặt.
 • Bạn cũng có thể cho dây giày vào mẻ giặt quần áo trong máy giặt. Nhớ là nếu dây giày quá bẩn thì bạn cần giặt riêng.
Chải sạch bụi đất và các mẩu vụn bằng bàn chải mềm
Chải sạch bụi đất và các mẩu vụn bằng bàn chải mềm

3. Cách bảo quản giày, làm sạch giày Timberland nam là chải sạch bụi đất và các mẩu vụn bằng bàn chải mềm

Chải sạch từng chiếc giày bằng bàn chải để loại bỏ tất cả sạn đất. Chải nhẹ tay để tránh làm trầy xước bề mặt giày, và dùng bàn chải mềm cho an toàn. Chải càng sạch đất cát càng tốt ngay từ đầu để sau đó đỡ phải chà nhiều.

 • Đừng quên chà dưới đế giày. Đế giày đặc biệt dễ dính đất cát và sỏi mà bạn có thể dễ dàng phủi đi trước khi làm sạch. Nếu bạn không phủi sạch đất cát, bùn đất có thể dính vào tay bạn và dây ra nhà.
 • Bàn chải có tác dụng tốt hơn khăn lau vì nó có thể len vào các ngóc ngách và khe kẽ của giày. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi dùng bàn chải để chải giày da, vì bàn chải cứng có thể làm trầy xước da.
Cho một tay vào trong giày
Cho một tay vào trong giày

4. Cho một tay vào trong giày

Khi làm sạch giày Timberland nam bạn cần giữ nguyên phom dáng của giày. Cho một tay vào giày để tạo áp lực ngược lại tại khu vực mà bạn đang chà, giữ cho nó khỏi bị xẹp xuống trong khi chà.
 • Bạn cũng có thể dùng tay để đẩy vào các nếp nhăn hoặc đường rãnh mà bạn muốn làm phẳng. Khi bạn đẩy các nếp nhăn lên, sự kết hợp giữa lực đẩy và độ ẩm của chất làm sạch có thể phục hồi hình dạng cho những khu vực đó.
Cọ đế giày bằng bàn chải đánh răng và xà phòng rửa bát nhẹ dịu
Cọ đế giày bằng bàn chải đánh răng và xà phòng rửa bát nhẹ dịu

5. Cọ đế giày bằng bàn chải đánh răng và xà phòng rửa bát nhẹ dịu

Nhẹ nhàng cạo đất bẩn bám dưới đế giày. Rửa đế cao su của giày để làm sạch sạn đất còn lại và kiểm tra kết quả.

 • Bạn cũng có thể dùng tăm bông để làm sạch đất dưới đế giày. Nhúng tăm bông vào nước xà phòng ấm và cậy đất dọc theo các đường rãnh.
Chà mặt ngoài của giày bằng chất tẩy rửa và nước
Chà mặt ngoài của giày bằng chất tẩy rửa và nước

6. Chà mặt ngoài của giày bằng chất tẩy rửa và nước

Dùng chất tẩy rửa, nước ấm và bàn chải mềm để chà mặt ngoài ở phần trên của giày. Di chuyển bàn chải theo một chiều để bề mặt da giày được mịn. Tiếp tục chà và lấy thêm chất tẩy rửa nếu cần.
 • Nhớ làm theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm tẩy rửa khi chà vết bẩn.
 • Bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng mềm để làm sạch giày Timberland nam sâu các đường may của giày.
Dùng giấy nhám để đánh sạch các vết bẩn còn lại
Dùng giấy nhám để đánh sạch các vết bẩn còn lại

7. Dùng giấy nhám để đánh làm sạch giày Timberland nam các vết bẩn còn lại

Nếu vẫn còn các vết bẩn trông thấy sau khi đã làm vệ sinh, bạn có thể đánh sạch bằng giấy nhám loại mịn. Dùng giấy nhám loại 400-grit chà nhẹ tay theo một chiều và ngừng chà ngay khi vết bẩn biến mất.

 • Bước này phải thật khéo léo và chỉ nên dùng như một giải pháp cuối cùng, tuyệt đối không chà quá mạnh. Tuy nhiên, cách này có thể làm sạch các vết bẩn cứng đầu ngay lập tức.
Rửa bề mặt giày bằng một ít nước
Rửa bề mặt giày bằng một ít nước

8. Rửa bề mặt giày bằng một ít nước

Sau khi sạn đất đã được chà sạch như ý, bạn sẽ lau rửa bề mặt giày. Dùng một ít nước để làm sạch các dư lượng chất tẩy rửa và chất bẩn còn sót.
Làm sạch sâu nếu cần thiết
Làm sạch sâu nếu cần thiết

9. Làm sạch giày Timberland nam sâu nếu cần thiết

Tần suất làm sạch sâu sẽ tuỳ thuộc vào tần suất bạn đi giày và độ bẩn của giày. Nói chung, bạn nên làm sạch sâu mỗi khi giày bị bẩn mà phương pháp làm sạch vết bẩn không tẩy sạch được. Nếu đôi giày của bạn được đi hàng ngày và rất bẩn, có thể bạn phải làm sạch sâu hàng tuần. Nếu giày tương đối sạch, bạn chỉ cần làm sạch sâu cách 1-2 tháng một lần.

 • Nếu bạn muốn khử mùi trong giày, hãy thử dùng chai xịt Sterishoe, Mycomist hoặc xịt diệt khuẩn Lysol xịt vào bên trong giày để diệt vi khuẩn đang sinh sôi.

Phần 3: Cách bảo quản giày là làm khô và chải bề mặt giày

Giữ phom dáng giày bằng giấy
Giữ phom dáng giày bằng giấy

1. Cách bảo quản giày là giữ phom dáng giày bằng giấy

Nếu đôi giày của bạn có vẻ bị móp méo sau khi làm sạch, bạn nên chỉnh lại hình dạng của nó trước khi khô. Thông thường là phần mũi giày hay bị móp nhất. Để chỉnh dáng giày, bạn có thể vo tròn giấy và nhét vào giày để khôi phục lại những chỗ bị móp.

 • Bạn có thể dùng giấy báo, giấy vụn, túi giấy hoặc bất cứ loại giấy nào.
Hong khô giày trong 24 tiếng
Hong khô giày trong 24 tiếng

2. Hong khô giày trong 24 tiếng

Sau khi đã dùng chất tẩy rửa xử lý mọi vết bẩn, bạn cần hong cho giày khô ở nơi ấm. Thường thì giày sẽ khô hẳn sau 24 tiếng, tuỳ vào độ ướt của giày sau khi làm sạch.

 • Đừng để giày gần nguồn nhiệt có nhiệt độ cao, chẳng hạn như lò sưởi. Sức nóng có thể làm chảy keo gắn giày hoặc làm hỏng bề mặt giày.
Chải bề mặt giày
Chải bề mặt giày

3. Chải bề mặt khi làm sạch giày Timberland nam

Khi khô đi, đôi giày của bạn có thể trông hơi kỳ quặc vì bề mặt da thường bị xẹp xuống và bết dính. Hãy dùng bàn chải sạch, khô để chải nhẹ bề mặt da theo một chiều để trả lại vẻ bình thường cho giày.

 • Nếu giày của bạn bị bết đến mức dùng bàn chải cũng không ăn thua. Bạn có thể cầm chiếc giày lại gần hơi nước bốc ra từ ấm nước đang sôi và chải bằng bàn chải đánh răng. Hơi nước sẽ gỡ mặt lông bị bết và bạn có thể chải cho nó bông trở lại.
Xoa sản phẩm bảo dưỡng hoặc chống thấm cho giày
Xoa sản phẩm bảo dưỡng hoặc chống thấm cho giày

4. Xoa sản phẩm bảo dưỡng hoặc chống thấm cho giày

Dùng sản phẩm bảo dưỡng hoặc chống thấm da giày để bảo vệ bề mặt mới làm sạch của giày. Tuân theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm khi sử dụng. Nói chung, bạn sẽ dùng giẻ sạch chấm một ít và xoa lên toàn bộ bề mặt giày.

 • Sản phẩm bảo dưỡng da giúp da khỏi bị khô và khiến cho da giãn ra một chút, nhờ đó bạn xỏ chân vào giày cũng dễ hơn. Sản phẩm chống thấm có công dụng ngăn nước ngấm ướt da. Cả hai sản phẩm này đều rất hữu ích cho giày, nhưng bạn không nên dùng cùng một lúc.

Kết luận:

Tổng kết lại, làm sạch giày Timberland đòi hỏi sự chăm sóc và bảo quản thường xuyên. Việc lựa chọn sản phẩm tẩy rửa và bảo quản đúng cách sẽ giúp bảo vệ đôi giày của bạn khỏi các vết bẩn và hư hỏng, từ đó giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho giày. Đồng thời, việc làm khô và chải bề mặt giày sau khi sử dụng cũng là bước không thể thiếu để giữ cho giày luôn sạch sẽ và bền đẹp. Với những kỹ thuật và mẹo nhỏ đã được chia sẻ, bạn có thể tự tin và dễ dàng làm sạch giày Timberland của mình để giữ cho chúng luôn mới và sáng bóng.

[wp_reviews_mh]
Liên hệ